Thủ thành Filip Nguyễn trải lòng về quá khứ bị kì thị ở nước ngoài

Đã đăng vào 21/05/2019 lúc 16:13

Trong bài phỏng vấn trên tờ Bezfrazi của Cộng hòa Séc, thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn đã trải lòng về những ngày ở CLB  bị kì thị, cùng với tiền đạo Mạc Hồng Quân.

Thủ thành Filip Nguyễn từng bị kì thị ở những CLB anh khoác áo vì mang 2 dòng máu Séc – Việt Nam.

Filip Nguyễn mở đầu câu chuyện trong bài viết trên trang Bez Frazi bằng việc anh bị các CĐV trêu chọc, mỉa mai, thậm chí là xúc phạm chỉ vì mang 2 dòng máu Séc – Việt Nam. Tuy nhiên, thủ môn Việt kiều không để tâm, bởi anh luôn nghĩ rằng mình không có khác biệt nào đáng kể so với những người Séc chính gốc ở xung quanh.

“Chỉ có lần duy nhất khiến tôi gần như phát điên vì bị kỳ thị, đó là lúc chơi cho đội trẻ của Sparta. Tôi có gặp tiền đạo Mạc Hồng Quân, một cầu thủ tốt và từng là cầu thủ rất quan trọng trong đội. Nhờ cậu ấy mà chúng tôi đã vô địch giải trẻ và cũng lúc ấy, vì một phút nông nổi mà tôi đã đọc phần bình luận về chúng tôi trên mạng, điều mà tôi không bao giờ làm

"Cái quái gì vậy? Làm sao mà trong đội Sparta lại có mấy đứa như Nguyễn hay Mạc Hồng Quân? Tụi nó đang cướp đi cơ hội của các cầu thủ trẻ người Czech…". Tôi gần như phát điên lên và bị tổn thương khi đọc những dòng đó”, thủ thành Filip Nguyễn chia sẻ.

Filip Nguyễn và Mạc Hồng Quân từng phải nhận những lời lẽ gay gắt khi còn khoác áo chung 1 CLB.

Thủ thành gốc Việt tiếp lời: “Điều đó khiến tôi tổn thương. Tôi cũng là người Séc. Tên họ của tôi thì sao chứ? Tôi sinh ra ở đây, sống ở đây. Tôi là một cậu bé đến từ Branik giống như các bạn khác từ Mnisek hay Roudnice.

Tôi chẳng cướp vị trí của ai cả. Tôi tập luyện và giỏi hơn những người khác. Mạc Hồng Quân cũng vậy.

Tôi hiểu rằng CĐV không thích cầu thủ nước ngoài. Họ thích nhìn thấy các tài năng từ lò đào tạo của CLB hơn. Tuy nhiên, vì sao mà họ không hiểu rằng chúng tôi cũng là những cầu thủ trưởng thành từ CLB. Đó là lúc tôi bắt đầu cảm nhận được cái gọi là kỳ thị chủng tộc".

ĐÌNH THẢO

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158