Thủ tướng Anh quay lại làm việc đúng “thời điểm gay cấn”

Đã đăng vào 24/04/2020 lúc 10:24

Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến quay lại làm việc từ tuần tới sau khi khỏi COVID-19, đúng "thời điểm gay cấn" khi Anh cần quyết định có nới lỏng hạn chế hay không.

Thủ tướng Anh Boris Johnson, người đang bình phục sau căn bệnh COVID-19, dự kiến trở lại làm việc hôm thứ Hai, 27.4, báo chí Anh đưa tin.

“Ông không phải mẫu người khi cảm thấy mình ổn rồi mà không làm việc gì. Thật ra ngay trong tuần lễ gần đây ông đã làm việc nhiều và đầy đủ" – tờ Telegraph dẫn một trong những nguồn tin cho biết.

Nhiều tờ báo khác của Anh như Independent, Mail, Guardian, và các hãng BBC, Reuters… cũng đưa tin về thời điểm dự kiến ông Johnson quay lại làm việc.

Theo tờ Telegraph, Thủ tướng đã yêu cầu các trợ lý đưa vào lịch trình làm việc trong tuần tới các cuộc gặp với một số bộ trưởng. Cũng theo tờ báo này, ông Johnson trở lại công việc đúng vào "thời điểm gay cấn", khi các thành viên khác của chính phủ đang chờ đợi sáng kiến của ông về kế hoạch chiến lược nhằm dần dần dỡ bỏ các biện pháp cách ly chống dịch đang gây ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế Anh.

Ông Johnson cho biết mình bị nhiễm COVID-19 vào ngày 27.3. Kể từ đó, ông tự cách ly nhưng vẫn tiếp tục làm việc. Vào ngày 3.4 ông nhắn tin qua video rằng ông vẫn sốt. Ngày 5.4, ông Johnson được đưa đến bệnh viện để làm các xét nghiệm cần thiết.

Vào ngày 6.4, Văn phòng Thủ tướng thông báo rằng tình trạng của ông Johnson xấu đi và ông được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.

Ngày 7.4, tình trạng của Thủ tướng đã ổn định, ông không cần dùng máy thở, đã tự thở được và hỗ trợ thở oxy.

Ngày 9.4, ông Johnson được chuyển từ phòng chăm sóc đặc biệt về phòng bệnh thường.

Ông Johnson xuất hiện trước công chúng lần gần nhất vào ngày 12.4 trong một video cảm ơn các nhân viên của Bệnh viện St Thomas, vì đã điều trị, chăm sóc lúc ông mắc COVID-19.

Anh là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Tính đến sáng 24.4, Anh có hơn 138.000 ca mắc, trong đó hơn 18.700 ca tử vong.

KHÁNH MINH

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158