Thụy Sĩ cách ly toàn bộ 2.500 sinh viên một trường đại học để chặn COVID-19

Đã đăng vào 24/09/2020 lúc 15:34

Thụy Sĩ đã cho cách ly toàn bộ sinh viên một trường đại học ở nước này sau một đợt bùng phát dịch COVID-19.

Các sinh viên đại học trong khuôn viên trường Ecole Hoteliere de Lausanne ngày 23.9. Ảnh: Reuters

Reuters dẫn nguồn tuyên bố của chính quyền bang Vaud, Thụy Sĩ, cho biết, tất cả 2.500 sinh viên đại học tại trường Ecole Hoteliere de Lausanne, trường quản lý khách sạn hàng đầu thế giới, phải cách ly trong khu vực phòng ở tại khuôn viên nhà trường, cho đến ngày 28.9.

Quyết định được đưa ra sau khi xảy ra một số vụ bùng phát dịch bệnh lớn trong số các sinh viên khiến cơ quan chức năng không thể xác định được sinh viên nào đã từng tiếp xúc với virus.

Các nhà chức trách Thụy Sĩ tin rằng các lễ hội là nguồn gốc của tình trạng bùng phát COVID-19 ở trường học, đã được tổ chức trước khi bang Vaud đưa ra các biện pháp nghiêm ngặt hơn vào ngày 17.9. Bang này cũng là nơi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 hơn bất kỳ bang nào khác ở Thụy Sĩ.

Các biện pháp hạn chế được áp dụng bao gồm việc đóng cửa các câu lạc bộ đêm và cấm các sự kiện riêng tư vượt quá 100 người, cũng như bắt buộc đeo khẩu trang ở các địa điểm công cộng trong nhà.

Giống như nhiều quốc gia Châu Âu, Thụy Sĩ đã chứng kiến ​​sự gia tăng các ca mắc kể từ khi các biện pháp hạn chế được nới lỏng và một số tuyến di chuyển quốc tế được nối lại trong những tháng mùa hè.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu bùng phát, Thụy Sĩ ghi nhận số ca mắc COVID-19 vượt quá mốc 50.000 ca. Với khoảng 33 ca mắc mới trên 100.000 dân trong tuần trước, nước này vẫn bị ảnh hưởng ít hơn so với một số quốc gia lân cận hiện đang ở gần hoặc đã chạm đến đỉnh điểm.

Thụy Sĩ thực hiện cách tiếp cận theo khu vực đối với các biện pháp phòng ngừa COVID-19, cho phép chính quyền các bang tự do áp đặt biện pháp mà họ cho là phù hợp.

Trường Ecole Hoteliere de Lausanne cho biết đang làm việc với các cơ quan y tế khu vực để hỗ trợ các sinh viên mắc bệnh, những sinh viên này cho đến nay chỉ báo cáo các triệu chứng nhẹ và sẽ tiếp tục học trực tuyến từ xa trong suốt thời gian cách ly.

"Các biện pháp quan trọng đã được thực hiện trong khuôn viên trường để đảm bảo các tiêu chuẩn sức khỏe cao nhất và hạn chế tối đa sự lây lan virus", nhà trường tuyên bố, đồng thời cho hay các biện pháp kỉ luật đã được đưa ra đối với các sinh viên đã tổ chức các bữa tiệc riêng tư.

PHƯƠNG LINH

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158