Tỉ phú Jack Ma bị soán ngôi giàu nhất Trung Quốc chỉ trong một ngày

Đã đăng vào 24/09/2020 lúc 15:39

Zhong Shanshan đã vượt qua Jack Ma, trở thành tỉ phú giàu nhất Trung Quốc trong một ngày mà lĩnh vực công nghệ chịu sự thua lỗ lớn.

Tỉ phú Jack Ma (bên trái) và tỉ phú Zhong Shanshan (bên phải). Ảnh: Reuters

Theo Bloomberg Billionaires Index, giá trị tài sản ròng của tỉ phú Zhong Shanshan đạt 58,7 tỉ USD vào ngày 23.9, nhiều hơn Jack Ma 2 tỉ USD.

Ông Zhong – người sáng lập Nongfu Spring Co. – một trong những công ty đồ uống lớn nhất tại Trung Quốc – hiện là người giàu thứ hai Châu Á, sau Mukesh Ambani của Ấn Độ.

Được đặt biệt danh là "con sói cô độc", tài sản của ông Zhong đã tăng gần 52 tỉ USD vào năm 2020, nhiều hơn bất kỳ ai khác trên thế giới ngoại trừ Jeff Bezos và Elon Musk.

Tài sản của tỉ phú Jeff Bezos và tỉ phú Elon Musk đều bị giảm đáng kể vào ngày 23.9 khi cổ phiếu công nghệ lao dốc. Tài sản của tỉ phú Musk giảm gần 10 tỉ USD trong ngày 23.9.

Đợt phát hành cổ phiếu của công ty tỉ phú Zhong đã đưa ông lọt vào top 3 người giàu nhất Trung Quốc vào đầu tháng này.

Sau khi cổ phiếu của Beijing Wantai Biological Pharmacy Enterprise Co., công ty dược mà ông thâu tóm cổ phần kiểm soát gần 20 năm trước, được niêm yết vào tháng 4 đã đẩy giá trị tài sản ròng của ông lên 20 tỉ USD vào đầu tháng 8.

Ông Zhong hiện dẫn đầu bảng xếp hạng tỉ phú ở Trung Quốc, quốc gia thường bị chi phối bởi những người kiếm được nhiều tiền từ các công ty công nghệ.

Trong khi ông Zhong đã vượt qua Jack Ma để trở thành người giàu nhất Trung Quốc, ông trùm công nghệ có thể sớm lấy lại vị trí hàng đầu mà ông đã nắm giữ trong gần sáu năm qua.

HỒNG HẠNH

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158