Tiền đồn quân sự Nga ở Syria liên tục hứng đòn tập kích bằng UAV

Đã đăng vào 02/05/2019 lúc 17:23

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, các phần tử khủng bố liên tục tấn công căn cứ quân sự của Nga tại Syria Hmeymim, với 12  cuộc tấn công trong vòng một tháng. 

Căn cứ không quân Hmeymim. Ảnh: Sputnik.

Người đứng đầu Trung tâm hòa giải Nga ở Syria cho biết hôm thứ Tư (1.5), các nhóm phiến quan hoạt động ở khu vực ngưng leo thang xung đột Idlib không dừng các nỗ lực tấn công nhắm vào căn cứ không quân Hmeymim và các binh sĩ lực lượng chính phủ Syria. 

Các phần tử khủng bố đã tìm cách sử dụng các hệ thống tên lửa phóng nhiều lần và các máy bay không người lái (UAV) tấn công 12 lần trong tháng qua. 

Người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria – Thiếu tướng Viktor Kupchishin tiết lộ, 8 trong số 12 cuộc tấn công được thực hiện bằng các máy bay không người lái.

Theo Thiếu tướng Viktor Kupchishincơ, các phần tử khủng bố bắn phá căn cứ không quân Hmeymim từ các vị trí gần các làng Qalat al-Mudik và Bab Atika.

Quân đội Nga cho biết thêm, tất cả các cuộc tấn công đã bị đẩy lùi và không có thiệt hại về vật chất nào.

Theo người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria, các lực lượng Nga đã bắn hạ được 12 UAV.

Hồi tháng 3, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, nhóm phiến quân Hayat Tahrir al-Sham – nhóm có liên kết với Mặt trận Al-Nusra, đã lên kế hoạch tấn công căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria bằng các máy bay không người lái.

Do đó, lực lượng không quân Nga đã ngăn chặn trước, không kích vào một nhà kho của các phần tử khủng bố nơi chứa các máy bay không người lái chuẩn bị cho cuộc tấn công. 

HẢI ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158