TikTok kiện chính quyền Tổng thống Trump

Đã đăng vào 25/08/2020 lúc 15:07

TikTok kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump hôm 24.8 về sắc lệnh cấm ứng dụng này ở Mỹ.

TikTok khởi kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump lên tòa án ở California. Ảnh: AFP.

TikTok lập luận tại tòa án liên bang California rằng, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã không cho công ty cơ hội để tự bảo vệ mình trước các cáo buộc ứng dụng đặt ra rủi ro an ninh, CNN đưa tin. 

"Chúng tôi muốn đối thoại mang tính xây dựng hơn là kiện tụng. Nhưng với sắc lệnh dọa đưa ra lệnh cấm với các hoạt động tại Mỹ của chúng tôi – loại bỏ việc tạo ra 10.000 việc làm cho người Mỹ và gây tổn hại không thể khắc phục được với hàng triệu người Mỹ sử dụng ứng dụng này để giải trí, kết nối và sinh kế hợp pháp, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch – chúng tôi chỉ đơn giản là không có lựa chọn" – TikTok nêu trong thông cáo về vụ kiện. 

Trước đây, TikTok cho biết đã lưu trữ dữ liệu về người dùng Mỹ của ứng dụng này tại Mỹ và Singapore và sẽ từ chối bất kỳ yêu cầu nào của chính phủ Trung Quốc về dữ liệu người dùng Mỹ. 

Đơn khiếu nại của TikTok, được đệ trình lên Tòa án Quận Trung tâm của California cho rằng chính quyền ông Donald Trump đã bỏ qua bằng chứng mà TikTok trình lên các nhà điều tra an ninh quốc gia Mỹ. 

Trong nhiều tuần, Ủy ban Đầu tư Nước ngoài ở Mỹ đã phân tích TikTok và nguy cơ tiềm ẩn của ứng dụng này với an ninh Mỹ. 

Động thái của TikTok phản ánh nỗ lực nhằm ngăn chặn lệnh cấm của chính quyền ông Donald Trump có thời hạn tới ngày 20.9 để giải quyết mối lo ngại liên quan tới ứng dụng này. 

CNN nhận định, việc TikTok kiện Mỹ đánh dấu bước leo thang lớn trong cuộc chiến giữa Tổng thống Donald Trump với ứng dụng có 100 triệu người dùng ở Mỹ và thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc ByteDance. 

THANH HÀ

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158