Tố Mỹ châm ngòi chiến tranh, Triều Tiên doạ trút mưa hoả lực

Đã đăng vào 12/10/2017 lúc 15:43

Ngoại trưởng Triều Tiên hôm 11.10 cáo buộc Tổng thống Donald Trump "châm ngòi lửa chiến tranh", và đe doạ sẽ trút "mưa hoả lực" để trả đũa.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump. Ảnh: YouTube

Trả lời phỏng vấn hãng TASS của Nga, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho coi bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc là điểm bùng phát.

"Tuyên bố của ông Donald Trump tại Liên Hợp Quốc có thể được xem như châm ngòi lửa chiến tranh với chúng tôi. Chúng tôi cần phải giải quyết tỉ số cuối cùng, không bằng lời mà bằng mưa hoả lực" – TASS dẫn lời ông Ri Yong-ho.

Trong bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc tháng trước, ông Donald Trump đe doạ "tiêu diệt hoàn toàn" Triều Tiên, và gọi nhà lãnh đạo Kim Jong-un là "người tên lửa".

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho. Ảnh: AP

Ngoại trưởng Ri Yong-ho nói với TASS, Triều Tiên đang "chiến thắng" và là "đối trọng đáng gờm" với Mỹ.

Nhắc lại những cảnh báo trước đây của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, ông Ri nói, "Mỹ cần hành động hợp lý và ngừng thách thức chúng tôi nếu họ không muốn hổ thẹn khi đối mặt với toàn thế giới".

Tuyên bố của Ngoại trưởng Ri Yong-ho dường như sẽ làm cho cuộc khẩu chiến giữa ông Donald Trump và ông Kim Jong-un trở nên khốc liệt hơn.

TASS dẫn lời ông Ri cho biết, tình hình hiện tại – khi Mỹ sử dụng áp lực và trừng phạt tối đa, với những đe doạ quân sự cực đoan chống lại Triều Tiên – không còn là một bầu không khí để đàm phán nữa.

VÂN ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158