Toàn thắng ở Syria, Nga tuyên bố sẵn sàng giúp Mỹ tiêu diệt IS ở Iraq

Đã đăng vào 07/12/2017 lúc 10:09

Bộ Quốc phòng Nga sẵn sàng đàm phán với những người đồng cấp Mỹ trong việc giúp họ tiêu diệt các phần tử nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở các khu vực phía tây Iraq.

Nga tuyên bố sẵn sàng giúp Mỹ tiêu diệt IS ở Iraq. Ảnh: AP

"Sự chú ý của liên minh chống khủng bố quốc tế nên tập trung vào việc làm thế nào để tiêu diệt các phần tử ở khu vực phía tây của Iraq để ngăn chặn việc IS trở lại Syria và làm thế nào để ngăn chặn sự hồi sinh của IS ở đó, chứ không phải việc triển khai các căn cứ quân sự của riêng mình ở Syria", Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang – Thứ trưởng Quốc phòng Nga Valery Gerasimov cho biết tại một cuộc họp thường kỳ hôm 6.12. 

"Chúng tôi sẵn sàng đối thoại và hợp tác với những người đồng cấp Mỹ để giải quyết vấn đề này", Tướng Valery Gerasimov nhấn mạnh. 

Liên quân do Mỹ dẫn đầu đã không thu được nhiều thành quả đáng kể trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria, tướng Valerya Gerasimov nói thêm.

"Lực lượng liên quân chỉ giải phóng thành phố Raqqa năm 2017 và cuộc vây hãm và tấn công ở đây kéo dài tới 11 tháng. Tuy nhiên, do các cuộc không kích của liên quân, Raqqa bị phá huỷ 90%", Thứ trưởng Quốc phòng Nga nói.

HÀ LIÊN

(Theo Lao Động)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158