Tổng thống Donald Trump hé lộ sự thật trong đàm phán với Tổng thống Nga Putin

Đã đăng vào 15/10/2018 lúc 15:52

Tổng thống Mỹ Donald Trump tin rằng ông "rất rắn" trong đàm phán riêng với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Vladimir Putin và Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh ngày 16.7 ở Helsinki, Phần Lan. Ảnh: Reuters

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CBS, khi được hỏi vì sao không bao giờ dùng lời lẽ cay nghiệt công khai với Tổng thống Nga Putin, ông Donald Trump đáp: "Bạn không biết tôi đã nói gì với ông ấy trong các cuộc gặp trước họp báo đâu".

"Tôi là người cung cấp cho Ukraina vũ khí tấn công và xe tăng sát thủ. Cựu Tổng thống Barack Obama không làm thế. Bạn biết ông ta gửi gì không? Ông ta gửi gối và chăn. Tôi và ông ấy (Obama) là người cho đi một phần của Ukraina mà Nga hiện đang có" – TASS dẫn lời ông Donald Trump nói.

"Tôi nghĩ rằng cá nhân tôi rất cứng rắn với ông Putin. Tôi đã gặp ông ấy. Cuộc gặp kín giữa 2 chúng tôi. Đó là một cuộc gặp rất khó khăn nhưng tốt đẹp" – Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh.

Cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và Vladimir Putin diễn ra tại thủ đô Helsinki của Phần Lan ngày 16.7.2018. Cuộc gặp kín này kéo dài hơn 2 tiếng.

Sau đó, hai nhà lãnh đạo tham gia cuộc gặp mở rộng với thành viên phái đoàn hai bên trong 2 giờ, thảo luận các vấn đề bao gồm song phương và toàn cầu. Sau hội nghị thượng đỉnh, cả hai tổng thống đều nói rằng một bước tiến lớn đã được thực hiện.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, Tổng thống Donald Trump đã chỉ thị Cố vấn An ninh quốc gia John Bolton gửi lời mời nhà lãnh đạo Nga thăm Washington vào mùa thu.

NGỌC VÂN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158