Tổng thống Putin: Ông Donald Trump không phải là “cô dâu” của tôi

Đã đăng vào 06/09/2017 lúc 10:25

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hội nghị BRICS ở Trung Quốc đã trả lời câu hỏi của báo giới về việc ông có thất vọng với người đồng cấp Mỹ Donald Trump xung quanh căng thẳng cắt giảm nhân viên ngoại giao và tịch thu tài sản của Nga ở Mỹ hay không?

Ảnh: CNN

"Ông Donald Trump không phải là cô dâu của tôi. Tôi cũng không phải là cô dâu, cũng không phải là chú rể của ông ấy. Chúng tôi đều điều hành chính phủ" – tờ Washington Post dẫn lời ông Putin.

Cũng tại BRICS, Tổng thống Putin đề cập đến tranh cãi ngoại giao với Mỹ, tuyên bố Mátxcơva có thể tiếp tục cắt giảm thêm nhân viên ngoại giao Mỹ ở Nga, và chỉ trích việc Mỹ tịch thu các cơ sở lãnh sự và tài sản ngoại giao của Nga là hành vi thô lỗ.

Mỹ nói việc đóng cửa các cơ sở ngoại giao Nga là nhằm đạt được "cân bằng" – cụm từ Nga dùng khi tuyên bố cắt giảm 755 nhân viên ngoại giao Mỹ ở Nga hồi tháng 7.

Các vụ trục xuất và trừng phạt ăn miếng trả miếng dường như không kết thúc ở đó, và Nga đang cân nhắc các lựa chọn. Tổng thống Putin tuyên bố đã chỉ thị cho Bộ Ngoại giao Nga đệ đơn kiện lên toà án Mỹ về việc tịch thu các tài sản của Nga ở nước này.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã thông báo qua điện thoại với người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson rằng, Mátxcơva đã khởi động tiến trình pháp lý chống lại Washington.

RT cho hay, Thư ký báo chí của Tổng thống Putin, Dmitry Peskov tuyên bố, Nga sẵn sàng theo kiện ở bất kỳ toà án nào bảo vệ tốt nhất các lợi ích của mình.

VÂN ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158