Tổng thống Putin phũ phàng nói về cựu điệp viên Nga bị hạ độc: “Kẻ phản bội, cặn bã”

Đã đăng vào 04/10/2018 lúc 13:47

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra bình luận choáng váng về cựu sĩ quan tình báo quân sự Nga Sergei Skripal, gọi ông này là "cặn bã" và "kẻ phản bội". 

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass.

"Một số phương tiện truyền thông đang nỗ lực nêu ra ý tưởng rằng Skripal là một nhà hoạt động nhân quyền. Ông ta chỉ đơn giản là một điệp viên, một kẻ phản bội tổ quốc. Ông ta chỉ là kẻ cặn bã và chỉ có vậy" – hãng thông tấn Tass dẫn lời ông Vladimir Putin. 

Theo Tổng thống Vladimir Putin, vụ hạ độc hai cha con cựu điệp viên Nga Skripal tại Anh đã được dàn dựng và gây nên sự chú ý lớn. "Một chiến dịch truyền thông riêng đã được hình thành về vấn đề này. Tôi nghĩ sớm muộn thì việc này cũng qua đi. Tôi hy vọng nó sẽ kết thúc càng sớm càng tốt" – nhà lãnh đạo Nga nói. 

Cựu đại tá tình báo quân sự Nga Sergei Skripal, 66 tuổi, từng bị Nga kết án làm gián điệp cho Anh. Ông sang Anh sau một chương trình trao đổi điệp viên với Nga. Ông Sergei Skripal và con gái Yulia, 33 tuổi, bị hạ độc bằng chất độc thần kinh ở thành phố Salisbury, Anh hôm 4.3. 

Phía Anh cáo buộc chất được sử dụng trong vụ tấn công là một chất độc thần kinh lớp Novichok được phát triển ở Liên Xô. London cáo buộc Mátxcơva  đứng sau âm mưu hạ độc này. 

Mátxcơva đã bác bỏ tất cả các cáo buộc của London. Trong đó khẳng định cả Liên Xô lẫn Nga đều chưa từng có bất kỳ chương trình nào nhằm phát triển một chất độc thần kinh như vậy. Phòng thí nghiệm quân sự của Anh tại Porton Down không thể xác định được nguồn gốc của chất độc được sử dụng để hạ độc cha con ông Skripal.

THANH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158