Tổng thống Putin thành lập tổng cục ái quốc trong quân đội Nga

Đã đăng vào 01/08/2018 lúc 15:35

Tổng thống Vladimir Putin thành lập một tổng cục mới trong quân đội để thúc đẩy lòng yêu nước của binh sĩ Nga.

Tổng thống Vladimir Putin thành lập tổng cục ái quốc trực thuộc quân đội Nga. Ảnh: Reuters

Sắc lệnh tổng thống được ông Putin ký ngày 30.7 tác động đến khoảng 1 triệu binh sĩ thường trực Nga nhằm thúc đẩy lòng trung thành của quân nhân trong bối cảnh Mátxcơva căng thẳng địa chính trị với phương Tây.

"Trong bối cảnh thông tin toàn cầu và đối đầu tâm lý (với phương Tây), vai trò của sự đoàn kết về đạo đức và chính trị trong quân đội và xã hội ngày càng gia tăng" – ông Alexander Kanshin, người tham gia hoạch định chính sách quân sự, nói với hãng Interfax hồi tháng Hai.

Thời Xô Viết, một tổng cục tương tự cũng đã được thành lập để đảm bảo rằng quân đội luôn trung thành với đảng cầm quyền.

Tổng thống Putin là Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Nga. Sắc lệnh của tổng thống cho biết, tổng cục mới sẽ chịu trách nhiệm về các công việc "ái quốc trong quân đội".

Trong một sắc lệnh khác, ông Putin bổ nhiệm thượng tướng Andrei Kartapolov làm tổng cục trưởng kiêm thứ trưởng quốc phòng.

Bộ Quốc phòng Nga không công bố chi tiết về tổng cục mới, nhưng một nguồn tin giấu tên nói với tờ nhật báo Kommersant rằng ông Kartapolov sẽ chịu trách nhiệm các hoạt động của Yunarmiya, đoàn thanh niên ái quốc của Bộ Quốc phòng Nga.

Quân đội Nga trong thời gian gần đây đã được tăng cường hiện đại hóa và ngày càng lớn mạnh, gia tăng tầm ảnh hưởng trong chính sách đối nội và đối ngoại, đặc biệt ở Syria.

VÂN ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158