Tổng thống Trump chuyển họp thượng đỉnh G7 sang hình thức trực tuyến

Đã đăng vào 20/03/2020 lúc 15:39

Tổng thống Donald Trump sẽ hủy cuộc họp trực tiếp giữa các nhà lãnh đạo G7 tại Trại David vào tháng 6 do dịch COVID-19 và chuyển sang họp qua hội nghị truyền hình trực tuyến, Nhà Trắng thông báo ngày 19.3. 

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Theo đó, để mỗi quốc gia tập trung tất cả các nguồn lực đối phó với các thách thức về y tế và kinh tế từ COVID-19 và theo chỉ đạo của Tổng thống Donald Trump, Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow thông báo, hội nghị thượng đỉnh của các lãnh đạo G7 dự kiến tổ chức vào tháng 6 tại Trại David sẽ chuyển sang hội nghị truyền hình, Reuters dẫn thông tin từ phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere. 

Ông Donald Trump đã tổ chức hội nghị truyền hình với các nhà lãnh đạo của các nước công nghiệp phát triển của thế giới vào đầu tuần này. Theo Reuters, Nhà Trắng cũng thông báo cho các thành viên G7 khác rằng, Mỹ, dự định tiếp tục các cuộc họp theo dạng thức tương tự vào tháng 4, 5. 

Nhà Trắng coi động thái này nằm trong nỗ lực giảm thiểu sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Các quốc gia thường cử các phái đoàn lớn tháp tùng lãnh đạo tới các hội nghị thượng đỉnh G7 và phóng viên từ khắp thế giới cũng có mặt để đưa tin về sự kiện này. 

Theo Reuters, ông Donald Trump có ý định tập trung nội dung cuộc họp G7 vào vấn đề kinh tế, tránh các chủ đề truyền thống thường đứng đầu chương trình nghị sự như biến đổi khí hậu.

G7 gồm Mỹ, Italia, Nhật Bản, Canada, Pháp, Đức, Anh cũng như Liên minh Châu Âu. 

THANH HÀ

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158