Tổng thống Trump hé lộ “điều khoản lịch sử” trước bầu cử Mỹ

Đã đăng vào 25/09/2020 lúc 10:22

Tổng thống Donald Trump thông báo sẽ gửi 200 USD cho 33 triệu người thụ hưởng Medicare.

Tổng thống Donald Trump thông báo về chính sách chăm sóc sức khoẻ ở Bắc Carolina hôm 24.9. Ảnh: Getty

Ngày 24.9, trong một bài phát biểu về các chính sách chăm sóc sức khỏe ở Charlotte, Bắc Carolina, Tổng thống Donald Trump đã tiết lộ một "điều khoản lịch sử để mang lại lợi ích cho những người cao niên tuyệt vời của chúng ta" trong Kế hoạch Chăm sóc Sức khỏe Nước Mỹ trước tiên của ông.

"Theo kế hoạch của tôi, 33 triệu người thụ hưởng Medicare sẽ sớm nhận được một chiếc thẻ trị giá 200 USD qua đường bưu điện mà họ có thể sử dụng để trả tiền mua thuốc theo toa" – tờ Newsweek dẫn lời ông Donald Trump nói.

"Chưa ai thấy điều này trước đây. Các tấm thẻ sẽ được gửi đi trong những tuần tới. Tôi sẽ luôn chăm sóc những người cao tuổi tuyệt vời của chúng ta. Ông Joe Biden sẽ không làm điều này" – Tổng thống Mỹ nói thêm.

Cam kết nói trên – một phần trong nỗ lực chăm sóc sức khỏe mới nhất của ông Donald Trump – sẽ hỗ trợ các công dân cao tuổi trong việc đồng thanh toán thuốc theo toa. Nỗ lực này sẽ được thực hiện mà không có sự đồng ý của Quốc hội thông qua chương trình Medicare.

40 ngày trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020, hôm 24.9, Tổng thống Donald Trump cũng đã ký hai sắc lệnh hành pháp thực hiện kế hoạch chăm sóc sức khỏe của mình.

"Theo Kế hoạch Chăm sóc Sức khỏe Nước Mỹ trước tiên, chúng tôi sẽ đảm bảo tiêu chuẩn chăm sóc cao nhất ở bất kỳ đâu trên thế giới, phương pháp điều trị tiên tiến, y học hiện đại, phương pháp chữa trị đột phá và đảm bảo sức khỏe thực sự cho bạn và những người thân yêu của bạn. Chúng tôi sẽ thực hiện nó một cách nhanh chóng, trật tự, một số trong số đó đã được thực hiện" – ông Donald Trump nói.

Sắc lệnh thứ nhất sẽ giúp duy trì bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho những người mắc các bệnh từ trước. Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar nói với các phóng viên rằng, sắc lệnh thứ hai hướng dẫn ông thông qua luật với các nhà lập pháp trong Quốc hội để cấm các dự luật y tế bất ngờ vào năm 2021.

Những người chỉ trích ông Donald Trump và một số luật sư cho rằng nỗ lực chăm sóc sức khỏe của tổng thống có ít trọng lượng. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi gọi các sắc lệnh là "không có thật" và khuyến khích tổng thống "từ bỏ kế hoạch lật đổ Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng ở giữa đại dịch."

Dữ liệu thăm dò gần đây cho thấy ông Donald Trump đang thu hẹp khoảng cách có lợi so với ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trước cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên vào ngày 29.9.

Một cuộc thăm dò của Yahoo News/YouGov, được công bố vào chiều 24.9, cho thấy, ông Joe Biden đang dẫn trước ông Donald Trump 5% trên toàn quốc, với 45% ủng hộ của các cử tri đã đăng ký so với 40% của tổng thống. Trong cùng cuộc khảo sát vào đầu tháng này, ông Joe Biden dẫn trước ông Donald Trump 10%.

NGỌC VÂN

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158