Tổng thống Trump ký luật về Hong Kong, Trung Quốc phản đối

Đã đăng vào 29/11/2019 lúc 9:00

Trung Quốc tuyên bố phản đối và sẽ đáp trả mạnh mẽ sau khi Tổng thống Donald Trump ký luật về Hong Kong.

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Getty Images

Ngày 28.11, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố phản đối và sẽ đưa ra những biện pháp đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ tiếp tục can thiệp vào Đặc khu hành chính Hong Kong.

Trước đó, ngày 27.11, Tổng thống Donald Trump đã ký thông qua đạo luật Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong và đạo luật về cấm bán cho cảnh sát Hong Kong các loại vũ khí giúp kiểm soát bạo động. Hai đạo luật này đã được Hạ viện và Thượng viện Mỹ thông qua hồi tuần trước.

“Chính phủ và nhân dân Trung Quốc kiên quyết phản đối việc Mỹ ký đạo luật Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong thành luật. Đây là sự can thiệp nghiêm trọng vào các vấn đề Hong Kong, là vấn đề nội bộ của Trung Quốc. Chúng tôi kêu gọi Mỹ không tiếp tục đi sai đường, nếu không Trung Quốc sẽ có biện pháp đáp trả và Mỹ sẽ phải chịu mọi hậu quả” – Tân Hoa xã dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho hay. 

Cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành đã triệu Đại sứ Mỹ tại Bắc Kinh Terry Branstad đến phản đối và yêu cầu Washington ngừng gây thêm tổn hại cho quan hệ song phương. 

Chính quyền Hong Kong cũng ra tuyên bố bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ, yêu cầu Mỹ tiếp tục tôn trọng vị thế của Hong Kong với tư cách là một khu vực thuế quan độc lập.

NGỌC VÂN

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158