Tổng thống Trump lên tiếng sau ca tử vong COVID-19 đầu tiên ở Mỹ

Đã đăng vào 01/03/2020 lúc 15:46

Tổng thống Donald Trump trấn an “không có lý do để hoảng sợ” trong khi COVID-19 đã khiến bệnh nhân đầu tiên tử vong ở Mỹ.

Tổng thống Donald Trump phát biểu về COVID-19 trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ở Washington, ngày 29.2.2020. Ảnh: AP

Ngày 29.2, Tổng thống Donald Trump phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng, không lâu sau khi tin tức về ca tử vong đầu tiên ở bang Washington được công bố.

Tổng thống Donald Trump kêu gọi giới truyền thông và các chính trị gia "đừng làm gì để kích động sự hoảng loạn vì không có lý do gì để hoảng sợ cả".

"Bất kể hoàn cảnh nào, chúng tôi đã chuẩn bị" – AP dẫn lời ông Donald Trump nói.

Tại cuộc họp báo thứ 2 trong vòng 4 ngày về COVID-19, Tổng thống Donald Trump trấn an: "Nếu bạn khỏe mạnh, có lẽ bạn sẽ vượt qua và bạn sẽ ổn thôi".

Các quan chức y tế khác nhấn mạnh rằng họ hy vọng phần lớn các trường hợp tử vong do COVID-19 sẽ là người già với các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng sẵn có.

"Trên toàn thế giới, chỉ 15% đến 20% những người nhiễm virus cần được chăm sóc y tế đặc biệt" – ông Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cho biết.

Tổng thống Donald Trump tuyên bố, ngày 2.3 ông sẽ gặp các giám đốc điều hành của các công ty dược phẩm để thảo luận về việc phát triển vaccine COVID-19.

Cùng lúc, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang áp đặt các hạn chế đi lại hơn nữa đến Iran do sự bùng phát COVID-19 nghiêm trọng ở nước này.

Việc đi lại đến Iran vốn đã chịu nhiều hạn chế, mặc dù một số gia đình được phép đến đó bằng visa. Đây là 1 trong 7 quốc gia ban đầu nằm trong danh sách cấm đi lại của ông Donald Trump. Nhã lãnh đạo Mỹ cũng đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân nước ngoài đã đến Iran trong 14 ngày qua.

Ông Donald Trump cho biết ông đang xem xét các hạn chế bổ sung, bao gồm đóng cửa biên giới Mỹ với Mexico để đối phó với sự lây lan của virus, nhưng sau đó nói thêm: “Đây không phải là đường biên giới có vẻ đang có nhiều vấn đề ngay lúc này”.

Tổng thống Mỹ cũng đưa ra cảnh báo "không đi đến" các khu vực của Italia và Hàn Quốc, những nơi bị COVID-19 tấn công mạnh nhất.

KHÁNH MINH

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158