Tổng thống Trump và tướng lĩnh Mỹ nhận loạt thư nghi chứa chất kịch độc

Đã đăng vào 03/10/2018 lúc 13:23

Giới chức Mỹ đang điều tra 2 phong bì thư nghi ngờ chứa chất kịch độc được gửi đến các quan chức quân sự cấp cao và một lá thư được gửi đến Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: SCMP.

Theo hãng tin AP, trong tuyên bố tối 2.10, cơ quan mật vụ Mỹ xác nhận, một phong bì đáng ngờ đã được gửi cho tổng thống Donald Trump trong ngày 1.10. Lá thư này không được nhận tại Nhà Trắng và cũng không bao giờ tiếp cận đến Nhà Trắng.

Cơ quan mật vụ không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về những gì có trong phong bì thư hoặc nơi lá thư được tiếp nhận. Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận. 

Giới chức tại một cơ sở kiểm tra thư của Lầu Năm Góc đã điều tra 2 phong thư nghi ngờ có chứa chất độc ricin – một loại chất được coi là kịch độc, được làm từ hạt thầu dầu. 

Một quan chức quốc phòng tiết lộ, những lá thư đã được gửi tới Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis và Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ John Richardson. 

Hiện chúng đã được chuyển sang cho FBI để có các phân tích thêm, các quan chức Mỹ giấy tên cho biết. 

Cũng theo nguồn tin này, cả hai phong bì đều chưa từng tiếp cận đến trụ sở Lầu Năm Góc. Cơ sở kiểm tra thư nằm trong căn cứ Lầu Năm Góc nhưng tách biệt khỏi tòa nhà chính.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Chris Sherwood cho biết, các phong bì được phát hiện hôm 1.10. 

Một phát ngôn viên khác của Lầu Năm Góc là Rob Manning cho hay, tất cả thư của Dịch vụ Bưu chính Mỹ đều được nhận tại cơ sở kiểm ta của Lầu Năm Góc hôm 1.10 đều đã được kiểm tra và xác nhận "không đặt ra mối đe dọa với các quân nhân của Lầu Năm Góc".

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, nếu có thành phần tinh khiết hoặc được tinh chế, ricin có thể được dùng như vũ khí sát thương trong một số trường hợp nhất định.

HẢI ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158