Tổng thống Ukraina Zelensky “than” quá mệt mỏi vụ luận tội của Mỹ

Đã đăng vào 20/11/2019 lúc 15:18

Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky nói, Ukraina có những vấn đề riêng và quá mệt mỏi với việc luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Volodymyr Zelensky than phiền "quá mệt mỏi" vụ điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Nhà lãnh đạo Ukraina Volodymyr Zelensky từ chối trả lời câu hỏi của CNN về việc ông có mở cuộc điều tra gia đình cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden hay không, và nói rằng mọi người ở Ukraina đã “quá mệt mỏi” vì vụ luận tội của Mỹ.

Ông Zelensky cảm thấy khó chịu khi phóng viên CNN hỏi liệu ông có mở một cuộc điều tra việc có hay không chuyện ông Joe Biden gây áp lực buộc công tố viên Ukraina ngừng điều tra vụ tham nhũng của Công ty khí đốt tự nhiên Burisma – nơi con trai ông Biden có tên trong hội đồng quản trị.

“Tôi nghĩ mọi người ở Ukraina đã quá mệt mỏi với Burisma. Chúng tôi có đất nước của chúng tôi. Chúng tôi có độc lập của chúng tôi, chúng tôi cũng có những vấn đề riêng” – tờ Politico dẫn lời ông Zelensky nói.

Cuộc điều tra luận tội đang diễn ra tập trung vào việc có hay không chuyện Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dùng nguồn viện trợ quân sự “trao đổi” với ông Zelensky để điều tra ông Joe Biden, như một cách nhằm cản trở ứng cử viên này tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Bản thân các quan chức Kiev đã phủ nhận bất kỳ sự trao đổi hay bất kỳ mối liên hệ trực tiếp nào giữa một cuộc điều tra ông Joe Biden và viện trợ quân sự của Mỹ. 

Nhà Trắng đã công bố các bản sao chi tiết về những cuộc trao đổi của ông Donald Trump với nhà lãnh đạo Ukraina – nhưng điều đó cũng không ngăn cản được Hạ viện của Đảng Dân chủ điều tra luận tội Tổng thống.

Chính ông Donald Trump đã gắn mác cho cuộc điều tra luận tội là một cuộc “săn lùng phù thủy”.

NGỌC VÂN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158