Triều Tiên lại thử vũ khí công nghệ cao sau nhiều tháng im tiếng

Đã đăng vào 16/11/2018 lúc 15:51

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố, vũ khí chiến thuật mới của Triều Tiên có khả năng phòng thủ cho toàn khu vực.

Ông Kim Jong-un trong lần thị sát một công trường xây dựng ngày 31.10.2018. Ảnh: Reuters

Ông Kim Jong-un đã thị sát thử nghiệm loại vũ khí chiến thuậtcông nghệ cao mới phát triển, gọi đó “là một khả năng phòng thủ phát triển nhanh chóng của Triều Tiên cho toàn khu vực” – hãng thông tấn KCNA đưa tin hôm nay 16.11.

“Kết quả ngày hôm nay là một minh chứng cho thấy chính sách của đảng tập trung vào khoa học và công nghệ quốc phòng, một minh chứng nữa về khả năng phòng thủ ngày càng tăng của chúng tôi đối với toàn khu vực, và là một sự thay đổi đột phá trong việc tăng cường khả năng chiến đấu của quân đội Triều Tiên” – KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un nói.

KCNA cho biết cuộc thử nghiệm đã thành công. Ông Kim Jong-un nói rằng vũ khí được thử nghiệm là loại mà cha ông, Kim Jong-il, đặc biệt quan tâm trong suốt cuộc đời.

Bản tin của KCNA lần đầu tiên đề cập đến việc phát triển vũ khí mới của Triều Tiên trong nhiều tháng qua.

Triều Tiên đã không thử vũ khí hạt nhân hay tên lửa đạn đạo từ năm ngoái. Trong các lần xuất hiện trước công chúng, ông Kim Jong-un chủ yếu tập trung thăm các cơ sở kinh tế hơn là quân sự.

“Vũ khí hiện đại được phát triển dưới sự lãnh đạo năng động của đảng chúng tôi hoàn toàn chỉ có mục đích bảo vệ lãnh thổ và cải thiện đáng kể sức mạnh chiến đấu của quân đội” – KCNA nhấn mạnh.

Đây là chuyến thăm một địa điểm thử vũ khí đầu tiên của ông Kim Jong-un kể từ sau cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Donald Trump hồi tháng 6 năm nay. Tại hội nghị đó, hai nhà lãnh đạo nhất trí làm việc hướng tới phi hạt nhân hoá hoàn toàn bán đảo Triều Tiên và thiết lập mối quan hệ mới Mỹ-Triều.

NGỌC VÂN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158