Triều Tiên sẵn sàng chiến tranh để “thống nhất đất nước“

Đã đăng vào 23/04/2017 lúc 15:24

Trong trường hợp phía Mỹ thực hiện những hành động khiêu khích hơn nữa, Bình Nhưỡng có thể bắt đầu "cuộc đại chiến” để thống nhất miền Bắc và miền Nam.

Lực lượng Triều Tiên tham gia duyệt binh tuần trước. Nguồn: Sputnik.

Đó là ý kiến công bố ngày thứ Bảy trên báo đảng "Rodong Sinmun", cơ quan ngôn luận của CHDCND Triều Tiên, được trang Sputnik dẫn lại.

"Hoa Kỳ đã sai lầm khi dọa dẫm CHDCND Triều Tiên và cố gắng đạt được cái gì đó bằng con đường triển khai chiến đấu cơ ném bom chiến lược, tàu sân bay và v.v… Quân đội và nhân dân CHDCND Triều Tiên không bao giờ run sợ trước những đòn hù dọa vô nghĩa như vậy",  bài báo viết.

"Đã qua rồi những ngày nước Mỹ có thể dùng vũ khí hạt nhân đe dọa CHDCND Triều Tiên… Hoa Kỳ ra sức trấn áp CHDCND Triều Tiên bằng nỗ lực của Nhật Bản và Hàn Quốc, cố ý khiêu khích đẩy tình hình trên bán đảo Triều Tiên tới "bờ vực chiến tranh" – báo Bắc Triều Tiên nhấn mạnh.

Để đáp trả "những hành động thù địch và hành động khiêu khích như vậy, CHDCND Triều Tiên sẵn sàng giáng đòn tấn công phủ đầu bất ngờ và tiến hành cuộc chiến tranh vĩ đại vì thống nhất đất nước", báo "Rodong Sinmun" tuyên bố.

V.N

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158