Triều Tiên sẽ tiếp tục tồn tại dù có hứng đòn trừng phạt hàng trăm năm

Đã đăng vào 13/10/2018 lúc 16:31

Ngày 12.10, tờ Rodong Sinmun – cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên nhấn mạnh rằng, nước này sẽ tiếp tục tồn tại bằng các phương tiện tự lực, dù có bị trừng phạt hàng trăm năm nữa.

Bình Nhưỡng hứng chịu nhiều biện pháp trừng phạt theo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: ST.

Theo Yonhap, trong bài viết chỉ trích các biện pháp trừng phạt kinh tế do Mỹ tiến hành, tờ Rodong Sinmun cáo buộc "những kẻ thù" đã thực thi cuộc phong tỏa "tàn sát" nhắm vào Triều Tiên. 

Trong bài xã luận, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên nhấn mạnh, người dân Triều Tiên với tinh thần tự lực và tự túc sẽ vượt qua các biện pháp trừng phạt quốc tế cho dù các biện pháp này có kéo dài 10 năm hay 100 năm. 

"Những kẻ thù của chúng ta đang thực hiện cuộc phong tỏa tàn sát như là phương sách cuối cùng sau khi ra lệnh khống chế Triều Tiên bằng sức mạnh quân sự thất bại" – tờ báo nhấn mạnh. 

Tờ báo này nhấn mạnh, dù các biện pháp trừng phạt có kéo dài 10 năm hay 100 năm nữa, Triều Tiên cũng sẽ vượt qua tất cả để phát triển. "Đó là quyết tâm của nhân dân ta" – tờ báo viết. 

Cũng trong bài xã luận, tờ Rodong Sinmun đấu tranh để tự chủ, phát triển kinh tế cũng như phát triển công nghệ và cơ sở tiên tiến một cách độc lập để vô hiệu hóa các biện pháp trừng phạt.

Bài viết được đăng tải ngay sau cuộc họp ba bên giữa Triều Tiên, Trung Quốc và Nga. Trong đó kêu gọi Mỹ nới lỏng các biện pháp trừng phạt kinh tế với Triều Tiên để đổi lấy việc Bình Nhưỡng thực hiện các biện pháp phi hạt nhân hóa. 

HẢI ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158