Trung Quốc khẳng định vụ bắt người Canada thứ 3 khác những vụ trước

Đã đăng vào 21/12/2018 lúc 15:24

Vụ bắt giữ công dân Canada thứ 3 ở Trung Quốc khác với những người đã bị bắt trước đó, một phát ngôn viên của chính phủ Trung Quốc cho biết hôm 20.12. 

Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: AP.

Trong vụ việc mới nhất, một phụ nữ đã bị phạt hành chính vì lao động bất hợp pháp, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết trong cuộc họp báo hàng ngày. Tuy nhiên, bà không thông tin chi tiết về vụ việc.  

Tuần trước, sau vụ Canada bắt giữ Giám đốc tài chính Huawei theo yêu cầu của Mỹ, Trung Quốc bắt giữ 2 nam giới người Canada. 

Bà Hoa Xuân Oánh cho biết, vụ bắt giữ gần đây nhất có sự khác biệt. Trong đó, bà nhấn mạnh 2 công dân Canada đầu tiên bị bắt giữ (cựu nhân viên ngoại giao Canada Michael Kovrig và doanh nhân người Canada Michael Spavor) vì đe dọa an ninh quốc gia của Trung Quốc, còn người phụ nữ thứ 3 bị xử phạt hành chính.

Nghị sĩ Canada Erin O'Toole nói rằng, vụ việc liên quan visa không đúng quy định của một phụ nữ tỉnh Alberta, Canada đang giảng dạy ở Trung Quốc.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cũng cho biết, các vụ việc dường như không có mối liên quan. Ông lưu ý rằng có hàng chục nghìn người Canada sống, du lịch và làm việc ở Trung Quốc. 

Cũng trong cuộc họp báo cuối năm diễn ra hôm 19.12, Thủ tướng Canada nhấn mạnh rằng, ông không muốn leo thang căng thẳng với Trung Quốc

HẢI ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158