Trung Quốc ra mắt người MC trí tuệ nhân tạo dẫn tin tức

Đã đăng vào 10/11/2018 lúc 10:14

Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Tân Hoa Xã ra mắt người dẫn chương trình phiên bản trí tuệ nhân tạo (AI) hôm 8.11. 

MC trí tuệ nhân tạo ra mắt ở Trung Quốc hôm 8.11. Ảnh: Xinhua.

Theo RT, người dẫn chương trình "ảo" này bắt chước chuyển động gương mặt, cử chỉ của người dẫn chương trình Zhang Zhao của Tân Hoa Xã. Người dẫn chương trình ảo sẽ có hai phiên bản nói tiếng Anh và tiếng Trung.

Đây là sản phẩm do hãng cộng tác với công ty công cụ tìm kiếm Sogou. Người dẫn chương trình AI sẽ có hiệu quả vô tận – theo Tân Hoa Xã. Cụ thể, người dẫn chương trình ảo có thể "làm việc 24 giờ mỗi ngày trên website chính thức của hãng và trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau".

Tân Hoa Xã tuyên bố, người dẫn chương trình AI "có thể đọc văn bản tự nhiên như một người dẫn bản tin chuyên nghiệp". Tuy nhiên, giọng nói với nặng tính tổng hợp và nhân tạo rõ nét, người dẫn chương trình ảo có thể gặp khó khăn trong việc thể hiện các sắc thái trong phát âm.

Thêm vào đó, biểu cảm trên khuôn mặt của người dẫn chương trình ảo cũng có phần hạn chế, nhưng đây mới là màn ra mắt và có thể sẽ được cải thiện. RT nhận định, trong tương lai, người dẫn chương trình ảo này có thể hỗ trợ và thay thế công việc của những phóng viên thật. 

THANH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158