Tướng Mỹ đính chính số máy bay Iran bị tàu chiến bắn hạ

Đã đăng vào 24/07/2019 lúc 15:41

Quân đội Mỹ cho biết, cùng với việc phá hủy một máy bay không người lái Iran hồi tuần trước, Mỹ cũng đã “xử lý” một máy bay không người lái thứ hai.

Tàu USS Boxer. Ảnh: AP.

Trả lời phỏng vấn CBS News hôm 23.7, Tướng Kenneth McKenzie – Tư lệnh Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết: "Chúng tôi chắc chắn đã bắn hạ một máy bay không người lái và có thể đã hạ một chiếc thứ hai". 

Hãng tin AP dẫn thông tin từ Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ cho hay, một máy bay không người lái của Iran đã bị rơi xuống biển sau khi tàu USS Boxer tiến hành "hành động phòng thủ" hôm thứ Năm (18.7).

Bộ tư lệnh Trung tâm Mỹ cho biết, tàu Boxer cũng đã đối đầu với một máy bay không người lái thứ 2 của Iran vào thời điểm đó nhưng không thể xác định máy bay này bị phá hủy chưa.

Giới chức cho biết, tàu Boxer đã sử dụng một thiết bị gây nhiễu điện tử trên tàu để tấn công máy bay không người lái thay vì bắn tên lửa.

Các quan chức Mỹ cho hay, máy bay không người lái đã có hành động gây hấn với tàu Boxer trong vùng biển quốc tế. Giới chức Mỹ cáo buộc động thái này thuộc nỗ lực cản trở hàng hải quốc tế của Iran.

Trong khi đó, Iran phủ nhận việc nước này bị tổn thất bất kỳ máy bay không người lái nào. 

HẢI ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158