Tỷ phú Trung Quốc bị bắt tại Mỹ vì dính bê bối tình dục

Đã đăng vào 03/09/2018 lúc 10:34

Tỷ phú thương mại điện tử Trung Quốc Liu Qiangdong – còn được gọi là Richard Liu – bị bắt giữ trong thời gian ngắn ở thành phố Minneapolis, miền trung tây Mỹ về cáo buộc phạm tội tình dục. 

Tỷ phú Trung Quốc Richard Liu (phải) bị bắt tại Mỹ. Ảnh: AFP.

Hồ sơ từ nhà tù hạt Hennepin cho thấy, tỷ phú sáng lập và là giám đốc điều hành người khổng lồ trên thị trường bán lẻ trực tuyến Trung Quốc JD.com, bị bắt vì cáo buộc phạm tội tình dục bị bắt giữ tối 31.8 và được thả chiều 1.9.

Sở cảnh sát Minneapolis cho hay, cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục. Giới chức không cung cấp thông tin chi tiết về vụ bắt giữ hay các cáo buộc nhằm vào tỷ phú 45 tuổi Liu Qiangdong. 

"Người bị bắt tối thứ Sáu và thả vào chiều thứ Bảy. Ông ấy đã được thả và đang chờ giải quyết khiếu nại chính thức" – nguồn tin chia sẻ với AFP.

Trong tuyên bố được đăng trên mạng xã hội Trung Quốc Weibo, JD.com xác nhận ông Liu bị bắt vì cáo buộc sai trong chuyến công tác. Hãng cho biết, giới chức không tìm thấy bằng chứng về sai phạm và đã thả để tỷ phú người Trung Quốc tiếp tục chuyến đi. 

Được thành lập vào năm 1998, JD.com là công ty thương mại điện tử lớn thứ 2 của Trung Quốc và là đối thủ cạnh tranh lớn của Alibaba. Hiện công ty thuộc top Fortune Global 500 (500 công ty, tập đoàn hàng đầu trên toàn thế giới tính theo doanh số do tạp chí Fortune công bố hàng năm) với hơn 300 triệu khách hàng. 

Hồi tháng 6, Google tuyên bố sẽ đầu tư hơn nửa tỷ USD vào JD.com như là một phần của động thái mở rộng dịch vụ bán lẻ trên toàn thế giới. Theo đó, sẽ có sự kết hợp kinh nghiệm trong chuỗi cung ứng và hậu cần của JD với công nghệ của Google nhằm tạo ra "thế hệ tiếp theo" trong hệ thống bán lẻ cá nhân ở Đông Nam Á, Châu Âu và Mỹ. 

THANH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158