Ukraina “manh động”, Nga bất ngờ phản đòn quyết liệt

Đã đăng vào 23/10/2018 lúc 11:46

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về các biện pháp kinh tế đặc biệt nhằm đối phó với những hành động không thân thiện nhắm vào Nga của Kiev – Điện Kremlin cho biết hôm 22.10. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass.

Sắc lệnh mới được Tổng thống Vladimir Putin phê chuẩn đã được công bố trên website của Điện Kremlin. Trong đó lưu ý rằng, ngoài bảo vệ lợi ích quốc gia, quyết định này được đưa ra "nhằm đáp trả những hành động không thân thiện của Ukraina những hành động đó trái với luật pháp quốc tế đồng thời có các biện pháp trừng phạt nhắm vào công dân và pháp nhân của Liên bang Nga". 

Cũng theo sắc lệnh này, chính phủ Nga có nhiệm vụ "chỉ định một danh sách các cá nhân và công ty bị áp dụng các biện pháp kinh tế đặc biệt" cũng như phác thảo những chi tiết cụ thể về các biện pháp trừng phạt. 

Hãng tin Tass cho hay, văn bản có hiệu lực vào ngày ký. 

Theo Sputnik, sắc lệnh quy định các biện pháp có thể được hủy bỏ nếu Ukraina dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt nhắm vào các công dân và công ty Nga.

Trong năm 2017, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã ra quyết định của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Ukraina mở rộng danh sách các cá nhân và các thực thể bị trừng phạt, trong đó có các ngân hàng, các công ty công nghệ thông tin của Nga đồng thời gia hạn thời gian trừng phạt. 

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố, Mátxcơva coi quyết định của Kiev là biểu hiện của một chính sách không thân thiện và thiển cận chống lại Nga.

THANH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158