Uy tín quốc tế của ông Kim Jong-un tăng cao sau chuyến đi Việt Nam

Đã đăng vào 06/03/2019 lúc 15:11

Truyền thông Triều Tiên ca ngợi chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều giúp củng cố uy tín quốc tế của Chủ tịch Kim Jong-un.

Người dân Bình Nhưỡng đón ông Kim Jong-un trở về sau chuyến công du 5 ngày. Ảnh: Yonhap/KCNA.

Trong một loạt bình luận đăng trên tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, các quan chức chính phủ Bình Nhưỡng và các chuyên gia đều bày tỏ sự đồng lòng ủng hộ Chủ tịch Kim Jong-un.

Phó Chủ tịch Ủy ban trung ương Đảng Pak Thae-dok nói rằng, "hành trình sử thi dài hơn 20.000 li" (đơn vị đo độ dài truyền thống) của Chủ tịch Kim Jong-un đã nâng cao phẩm giá của một Triều Tiên tự lực.

Ông Kim Dok-hun, một thứ trưởng trong nội các Triều Tiên, bình luận rằng những hoạt động của ông Kim Jong-un ở nước ngoài "đã củng cố uy tín quốc tế" của đất nước. "Sự quan tâm ngày đêm của nhà lãnh đạo đối với người dân… đảm bảo tương lai tươi sáng và hạnh phúc của nhân dân Triều Tiên" – bài báo trên tờ Rodong Sinmun viết.

Tờ báo trích lời ông Pak Myong-jin, Phó Chủ tịch liên minh thanh niên Kim Nhật Thành-Kim Jong-il, nói rằng, Chủ tịch Kim Jong-un đã "hiện thực phép màu" bằng các hoạt động của mình với tư cách là nhà lãnh đạo.

Báo chí Triều Tiên không nhắc đến việc hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều không đạt được thỏa thuận và không hoàn thành các mục tiêu của ông Kim Jong-un, mà thay vào đó mô tả chuyến đi là "một chuyến thăm hiệu quả".

SONG MINH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158