Vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc bước vào giai đoạn cuối cùng

Đã đăng vào 22/07/2020 lúc 15:20

Một loại vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc đã bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng vào ngày 21.7 tại Brazil.

Vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc bước vào giai đoạn cuối cùng ở Brazil. Ảnh: AFP

Vaccine CoronaVac được phát triển bởi Công ty dược phẩm Sinovac của Trung Quốc đã bước vào giai đoạn thử nghiệm trên người với quy mô lớn, giai đoạn cuối cùng trước khi được phê duyệt theo quy định.

“Chúng tôi đang sống trong thời khắc lịch sử của thế giới và đó là lý do tại sao tôi muốn tham gia thử nghiệm này”, bác sĩ 27 tuổi giấu tên chia sẻ khi nhận được liều vaccine đầu tiên tại Bệnh viện lâm sàng Sao Paulo.

Theo AFP, khoảng 90.000 nhân viên y tế trên khắp 6 tiểu bang ở Brazil sẽ nhận được vaccine này với 2 liều trong 3 tháng tới.

Thống đốc bang Sao Paulo Joao Doria cho hay, kết quả dự kiến sẽ có trong vòng 90 ngày nữa.

Sinovac đang hợp tác với Viện Butantan, một trung tâm nghiên cứu y tế công cộng của Brazil, để phát triển vaccine. Nếu vaccine chứng minh được tính an toàn và hiệu quả, viện sẽ sản xuất 120 triệu liều theo thỏa thuận.

Các loại vaccine được phát triển bởi Đại học Oxford Anh và Công ty dược phẩm AstraZeneca đang tiến hành thử nghiệm giai đoạn 3 ở Brazil.

Một loại vaccine ngừa COVID-19 khác do Công ty Sinopharm của Trung Quốc sản xuất cũng tham gia thử nghiệm giai đoạn 3 trong tháng này tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất.

Các nghiên cứu được công bố trên tạp chí Lancet vào ngày 20.7 đã tìm thấy 2 ứng cử viên vaccine an toàn và tạo ra phản ứng miễn dịch trong các thử nghiệm ở giai đoạn 2 là vaccine của Đại học Oxford và 1 loại vaccine khác do Trung Quốc sản xuất, được phát triển bởi Công ty dược phẩm CanSino Biologics cùng với Viện Công nghệ sinh học Bắc Kinh.

HỒNG HẠNH

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158