Vệ binh “bất khả chiến bại” Iran cảnh cáo huỷ diệt tàu sân bay Mỹ

Đã đăng vào 10/07/2019 lúc 10:42

Một chỉ huy Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) cảnh cáo hôm 9.7 rằng các căn cứ khu vực của Mỹ và tàu sân bay Mỹ ở vùng Vịnh sẽ bị huỷ diệt nếu phạm sai lầm.

Iran cảnh cáo tiêu diệt tàu sân bay Mỹ nếu phạm sai lầm. Ảnh: iStock

“Các căn cứ Mỹ nằm trong tầm bắn tên lửa của chúng tôi. Tên lửa của chúng tôi sẽ tiêu diệt tàu sân bay Mỹ nếu họ phạm sai lầm” – hãng thông tấn Tasnim dẫn lời chỉ huy IRGC Hossein Nejat.

“Mỹ nhận thức rất rõ hậu quả của cuộc đối đầu quân sự với Iran” – ông Nejat nói thêm.

Hôm 8.7, Iran bắt đầu mở rộng làm giàu uranium vượt quá giới hạn cho phép trong thoả thuận hạt nhân 2015. Đáp trả động thái này, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói “Iran tốt hơn nên cẩn thận”.

Ông Donald Trump phát biểu với báo giới rằng “Iran đang làm rất nhiều điều xấu”, nhưng cũng đảm bảo “họ sẽ không bao giờ có vũ khí hạt nhân”.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran trở nên trầm trọng hơn kể từ khi Iran bắn hạ máy bay không người lái Mỹ với cáo buộc vi phạm không phận gần eo biển Hormuz.

Tổng thống Donald Trump ra lệnh tấn công quân sự Iran để trả đũa việc bắn hạ máy bay, nhưng huỷ lệnh vào phút cuối.

Ngày 9.7, Tổng Tư lệnh IRGC, thiếu tướng Hossein Salami ca ngợi sức mạnh và khả năng của lực lượng quân đội tinh nhuệ Iran, nhấn mạnh rằng đánh bại Iran là điều không thể.

“Chúng tôi sẽ không bị đánh bại trong bất kỳ cuộc chiến nào trên bộ nhờ sự giúp đỡ của thượng đế và sự hiện diện của lực lượng bộ binh IRGC cùng các lực lượng vũ trang khác bảo vệ cách mạng và đất nước” – hãng thông tấn Fars dẫn lời tướng Salami.

Đồng tình với quan điểm này, tướng Mohammad Pakpour, một chỉ huy khác của IRGC tuyên bố: “Việc Iran bắn hạ máy bay không người lái của kẻ thù xâm phạm không phận đã làm thay đổi các điều kiện có lợi cho Iran và phá tan sự sợ hãi Mỹ, khiến ai cũng hiểu rằng chúng ta hùng mạnh. Lực lượng bộ binh của IRGC là bất khả chiến bại” – ông Pakpour nhấn mạnh.

NGỌC VÂN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158