Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Lào khắc phục hậu quả vụ vỡ đập thủy điện

Đã đăng vào 25/07/2018 lúc 15:46

Lãnh đạo Việt Nam đã gửi điện thăm hỏi lãnh đạo Làosau khi hay tin đập thủy điện ở tỉnh Attapeu, Lào bị vỡ.

Lãnh đạo Việt Nam điện thăm hỏi Lào vụ vỡ đập thủy điện. Ảnh: ABC Lào.

Ngay sau khi có thông tin đập thủy điện ở tỉnh Attapeu, Lào bị vỡ, ngày 24.7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có điện thăm hỏi gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Lào Bounnhang Vorachith và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có điện thăm hỏi gửi Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ nhân dân Lào anh em khắc phục hậu quả.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Lào theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin về người Việt Nam hoặc kiều bào tại khu vực bị ảnh hưởng, đồng thời sẵn sàng có các biện pháp hỗ trợ trong trường hợp có người bị ảnh hưởng.

Trong trường hợp cần thiết, đề nghị liên hệ số điện thoại bảo hộ công dân tại Lào 008562096106775 hoặc tại Việt Nam 0084981848484.

Trước đó, được tin cơn bão số 3 tràn vào các tỉnh của Việt Nam gây mưa to, lũ lụt và sạt lở đất tại các tỉnh Nghệ An, Hòa Bình, Quảng Bình, Thanh Hóa, Sơn La, Phú Thọ, Yên Bái, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình và Hà Tĩnh, làm thiệt hại lớn về người và tài sản, Chủ tịch Nước Lào Bounnhang Vorachith và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã gửi điện thăm hỏi tới Chủ tịch Nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trong điện có đoạn, thay mặt Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào, chúng tôi xin gửi lời thăm hỏi chân thành và lời chia buồn sâu sắc nhất tới các đồng chí và qua các đồng chí tới Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam anh em, đặc biệt là chính quyền địa phương và gia đình bị ảnh hưởng của thiên tai này.

Chúng tôi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo và quan tâm sát sao của Đảng, Chính phủ Việt Nam, từ cấp Trung ương đến địa phương, nhân dân Việt Nam anh em sẽ vượt qua khó khăn và cuộc sống của người dân vùng bị ảnh hưởng thiên tai sớm đi vào ổn định.

H.LIÊN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158