Xả súng đẫm máu sát trụ sở FSB Nga bằng súng trường tự động Kalashnikov

Đã đăng vào 20/12/2019 lúc 15:34

Một vụ xả súng đẫm máu bằng súng trường tự động Kalashnikov sát trụ sở Cơ quan An ninh Nga FSB làm ít nhất 6 người thương vong hôm 19.12.

Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Instagram

Khoảng 6h tối ngày 19.12 theo giờ địa phương, một người đàn ông mang súng trường tự động đã nổ súng ngay giữa trung tâm nhộn nhịp của Mátxcơva, làm 1 người chết và 5 người bị thương – theo RT.

Khu vực xảy ra vụ việc nằm gần cửa hàng dành cho trẻ em ở quảng trường Lubyanka, cách Điện Kremlin vài phút đi bộ.

"Tôi thấy mọi người chạy qua đường. Thật đáng sợ" – một người phụ nữ tên là Larisa nói với RT. Cô làm việc trong một tòa nhà gần đó, và bị mắc kẹt bên trong hơn một giờ.

"Chúng tôi đang ở quán bar thì nghe thấy ai đó đang bắn một khẩu súng trường tấn công Kalashnikov" – Andrey, một nhân chứng khác nói. "Ông biết rất rõ về súng trường. Tôi biết tiếng Kalashnikov nghe như thế nào" – Andrey nói với RT.

Hình ảnh nghi phạm xả súng. Ảnh: RT

Cảnh sát và lực lượng an ninh từ Cơ quan An ninh Liên bang  Nga (FSB) gần đó đã phản ứng nhanh chóng. Các nhân chứng bị mắc kẹt trong các tòa nhà gần đó quay cảnh cảnh sát mặc áo giáp toàn thân, đội mũ bảo hiểm và súng trường, đọ súng với nghi phạm.

Theo các nhà chức trách, tay súng đơn độc đã nổ súng vào các nhân viên của FSB, giết chết một trong số họ. Một nhân viên khác của FSB bị thương nặng. Bốn người nữa cũng bị thương, trong đó có một thường dân. 

Mặc dù có suy đoán rằng cuộc tấn công có thể là khủng bố, nhưng FSB hiện chưa xác nhận.

Các nhân chứng và chuyên gia đồng ý rằng phản ứng nhanh của FSB Nga khi phong tỏa khu vực và sơ tán người dân đã ngăn chặn được một cuộc tắm máu.

NGỌC VÂN

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158