Xả súng rúng động trụ sở YouTube nghi do mâu thuẫn gia đình

Đã đăng vào 04/04/2018 lúc 14:57

Một phụ nữ đã xả súng trong khuôn viên trụ sởYouTube hôm 3.4 sau đó nổ súng tự sát.   

Vụ xả súng xảy ra ở trụ sở YouTube hôm 3.4. Ảnh: AP.

Vụ việc xảy ra tại khuôn viên trụ sở của YouTube trong khu vực thành phố San Bruno, bang California.

Dianna Arnspiger, nhân viên của YouTube, nghe tiếng súng nổ khi đang có mặt tại tầng hai tòa nhà. Từ cửa sổ, cô nhìn thấy nghi phạm bắn súng ở sân tòa nhà. Nghi phạm đeo kính, quàng khăn quàng cổ và cầm một "khẩu súng lục lớn". 

Các nhân viên YouTube đã ẩn náu trong phòng họp khoảng 1 giờ đồng hồ và gọi 911 liên tục để cập nhật thông tin. 

Giới chức chưa công chi tiết về nghi phạm xả súng và các nạn nhân tuy nhiên, hai quan chức thực thi pháp luật giấu tên tiết lộ với AP họ đang điều tra vụ xả súng như một vụ mâu thuẫn gia đình. 

Về các nạn nhân trong vụ xả súng ở trụ sở của YouTube, một nam giới 36 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch, một phụ nữ 32 tuổi trong tình trạng nghiêm trọng và một phụ nữ 27 tuổi trong trạng thái khá ổn định, phát ngôn viên của Bệnh viện Đa khoa San Francisco cho hay.

Google, công ty sở hữu YouTube- website video trực tuyến lớn nhất thế giới, cho biết, lực lượng an ninh của công ty đã làm việc với chính quyền địa phương để sơ tán nhân viên khỏi tòa nhà và đang làm bất cứ điều gì có thể để hỗ trợ các nạn nhân và gia đình họ.

Trụ sở chính của YouTube có hơn một nghìn kỹ sư và nhân viên khác trong nhiều tòa nhà. Tòa nhà được xây dựng vào cuối những năm 1990 cho nhà bán lẻ quần áo Gap.

"Hôm nay, toàn bộ cộng đồng YouTube, tất cả nhân viên đều là nạn nhân của vụ án này. Trái tim của chúng tôi hướng về các nạn nhân của vụ việc" Chris Dale, người phát ngôn của YouTube nói.  

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump đã được thông báo về vụ xả súng và các quan chức cũng đang theo dõi chặt diễn biến tình hình. 

H.LIÊN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158