40 nhân tài xin nghỉ việc ở Đà Nẵng: Sẽ có chính sách để công chức yên tâm cống hiến

Đã đăng vào 23/05/2018 lúc 16:15

Sáng 23.5, trao đổi với báo chí chí bên hành lang Quốc hội, ông Phạm Minh Chính – Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cho biết, tới đây sẽ giao cho Ban Tổ chức, Bộ Nội vụ và Ban Công tác đại biểu xây dựng đề án theo hướng để cán bộ, công chức yên tâm cống hiến cho sự nghiệp chung.

Trước đó, tại Đà Nẵng có sự việc 40 nhân tài xin thôi việc với lý do muốn tìm công việc khác hoặc do sức khỏe không tốt. Trong đó có những học viên phải bồi hoàn kinh phí đào tạo do chưa đủ thời gian cống hiến 7 năm như cam kết. Ông Phạm Minh Chính – Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cho biết, thời gian tới sẽ giao đơn vị liên quan làm đề án để cán bộ, công chức yên tâm cống hiến cho sự nghiệp chung.

Cụ thể, theo ông Phạm Minh Chính, tới đây sẽ giao Ban Tổ chức, Bộ Nội vụ và Ban Công tác đại biểu xây dựng đề án theo hướng để cán bộ, công chức yên tâm cống hiến cho sự nghiệp chung. Về chế độ đãi ngộ cán bộ, công chức quá thấp, không đáp ứng điều kiện sống, theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, thời gian tới sẽ ban hành Nghị quyết cải cách về tiền lương hiên nay.

Như Lao Động đã thông tin, bà Dương Thúy Hằng, Giám đốc Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao (trực thuộc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng) cho biết đến thời điểm hiện tại, có 93 người rút khỏi Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao (Đề án 922).

Trong đó, 40 người dù đã được bố trí việc làm đã xin nghỉ việc với các lý do đoàn tụ với gia đình, sức khỏe không tốt hoặc muốn tìm công việc khác. 47 học viên khác vi phạm hợp đồng (chủ yếu do không đạt kết quả theo yêu cầu của đề án).

Việc nhân tài xin nghỉ việc đa số diễn ra tại các sở, ngành. Riêng sở Kế hoạch và đầu tư, có 4 trong tổng số 14 học viên Đề án 922 xin nghỉ. Trong đó, ba học viên phải bồi hoàn kinh phí đào tạo do chưa đủ thời gian 7 năm như cam kết.

Nhiều người trong số đó xin nghỉ để tìm cơ hội mới theo sở thích cá nhân. 

Không chỉ học viên Đề án 922 ở Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng xin ra khỏi Đề án, mà 4 người theo chính sách diện thu hút và 2 người hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế cũng xin nghỉ việc.

HẢI PHƯƠNG

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158