Bàn thua đầu tiên ở AFF Cup 2018: Bài học và cảnh báo đỏ

Đã đăng vào 03/12/2018 lúc 15:10

Bán thắng gỡ hòa 1-1 của Philippines vào lưới đội tuyển (ĐT) Việt Nam ở bán kết lượt đi AFF Cup 2018 đến từ một phần lỗi của hàng phòng ngự vốn chơi rất chặt chẽ ở vòng bảng.

ĐT Việt Nam đã nhận bàn thua đầu tiên ở AFF Cup 2018, nó đến từ sự mất tập trung nơi hàng phòng ngự. Ảnh: Đ.Đ

ĐT Việt Nam lọt vào bán kết AFF Cup 2018 với thành tích khá ấn tượng khi không để thủng lưới bàn nào. Nguyên nhân bởi sự ổn định của thủ thành Đặng Văn Lâm cũng như một hàng phòng ngự kín kẽ và chắc chắn mà ĐT Việt Nam đang sở hữu.

Tuy nhiên, ngay ở trận đấu mang tính chất quan trọng như bán kết lượt đi AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam đã nhận bàn thua đầu tiên, xuất phát từ sự mất tập trung của hàng phòng ngự.

Ở tình huống ghi bàn quân bình tỉ số 1-1 của Reichelt vào cuối hiệp 1, hàng phòng ngự ĐT Việt Nam chỉ di chuyển song song với cầu thủ này mà không hề có sự áp sát, phân công kèm người. Đó là lí do mà Reichelt thoải mái đệm bóng vào lưới thủ thành Văn Lâm.

Vốn chơi rất chặt chẽ và kín kẽ ở vòng bảng, nhưng hàng thủ ĐT Việt Nam lại mắc sai lầm ở trận bán kết AFF Cup. May mắn là ĐT Việt Nam vẫn giành chiến thắng ở lượt đi. Ảnh: Đ.Đ

Trước đó là tình huống bẫy việt vị sai, để cho đội trưởng Phil Younghusband thoát xuống bên hành lang cánh phải sau một pha đập nhả và tạt vào kiến tạo cho Reichelt.

Cuối trận, ở thời điểm đang dẫn đối thủ tỉ số 2-1, hàng phòng ngự ĐT Việt Nam tiếp tục cho thấy sự mất tập trung khi để tiền vệ của Philippines di chuyển sau lưng, thoát xuống đệm bóng cận thành sau đường chuyển dài của đồng đội. May mắn là cú đệm bóng lại đi vọt xà dù thủ thành Văn Lâm đã bị giật mình và không kịp ra khép góc.

Chiến thắng 2-1 trên sân khách rõ ràng là một lợi thế cực kì lớn đối với ĐT Việt Nam, thế nhưng ở những trận đấu quan trọng thì cần hạn chế những sai số đến mức thấp nhất, nếu như không muốn trả giả. Bài học và cái giá phải trả quá đắt ở bán kết lượt về thua Indoneisa và Malaysia của 2 kỳ AFF Cup trước, thầy trò HLV Park Hang-seo không được phép quên. 

Bàn thua đầu tiên của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018 chắc chắn sẽ như một sự nhắc nhở cũng như là lời cảnh báo tới hàng phòng ngự.

ĐÌNH THẢO

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158