Bão số 4 tăng tốc vào đất liền, chưa liên lạc được 7 tàu cá của Quảng Trị

Đã đăng vào 29/08/2019 lúc 16:36

Yêu cầu, lực lượng biên phòng tuyến biên phối hợp với gia đình chủ tàu, chính quyền địa phương khẩn trương liên lạc thông báo diễn biến bão với 7 tàu của tỉnh Quảng Trị hiện nay vẫn chưa liên lạc được.

BCĐ Trung ương về Phòng, Chống thiên tai yêu cầu các tàu cá vào nơi trú tránh an toàn, không để thiệt hại về người và tài sản trước bão số 4. Ảnh: PV

Tại cuộc họp ứng phó với bão số 4 diễn ra sáng nay (29.8) tại Hà Nội, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường yêu cầu lực lượng biên phòng tuyến biên phối hợp với gia đình chủ tàu, chính quyền địa phương khẩn trương liên lạc thông báo diễn biến bão số 4 với 7 tàu của tỉnh Quảng Trị hiện nay vẫn chưa liên lạc được.

Hiện vẫn còn 358 tàu trong vùng nguy hiểm đã nhận được thông báo về bão số 4, các tàu đang trên đường vào nơi trú tránh an toàn. Trong số 20 tàu của tỉnh Quảng Trị chưa liên lạc được hôm qua, sáng nay lực lượng biên phòng và gia đình đã liên lạc được với 13 tàu, hiện còn 7 tàu vẫn chưa liên lạc được.

Đại tá Trần Văn Đình – Trưởng phòng cứu hộ, cứu nạn, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng cho biết: “Chúng tôi đang tiếp tục đôn đốc các lực lượng biên phòng các tỉnh và các địa phương với các ngành có liên quan tham mưu chính quyền địa phương chỉ đạo sớm kêu gọi tổ chức sắp xếp neo đậu tàu thuyền, đảm bảo an toàn, chậm nhất là 7 giờ sáng ngày 30.8 và sớm nhất là 18 giờ chiều nay (29.8), đảm bảo an toàn các phương tiện nghề cá”.

Theo đề nghị của Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, Chống thiên tai –  Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, các thành viên Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cử ngay các đoàn công tác đi trực tiếp tham gia chỉ đạo ứng phó bão số 4 cùng với địa phương các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị. Bão càng gần bờ càng di chuyển nhanh hơn so với kịch bản dự báo hôm qua, nhiều khả năng sáng và trưa mai (30.8) bão tiếp cận vào bờ. Khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình dự kiến sẽ là nơi tâm bão đổ bộ.

"Bão số 4 còn diễn biến phức tạp vì có thể thay đổi hướng, vì vậy các địa phương không được chủ quan, phải kiểm tra khu neo đậu, sắp xếp tàu, thuyền hợp lý tránh thiệt hại khi bão đổ bộ, kiên quyết không để người ở trên phương tiện. Đồng thời lên phương án sơ tán người dân vùng có nguy cơ cao, vùng trũng, trước khi bão đổ bộ đất liền, đặc biệt lưu ý thông báo đến người dân cũng như đảm bảo an toàn cho du khách trên các đảo, những nơi tập trung hoạt động vui chơi giải trí" – Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nói.  

Chiều nay (29.8), Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã trực tiếp vào các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh để kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 4. Trong đó, Bộ trưởng và đoàn công tác sẽ kiểm tra thực địa tại khu du lịch Cửa Lò; khu vực Diễn Thành (Diễn Châu–Nghệ An); khu neo đậu tàu thủy Tiến Thủy (Quỳnh Lưu–Nghệ An), làm việc với UBND tỉnh Nghệ An.

Sáng mai (30.8), Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường thực địa kiểm tra các tuyến đê biển huyện Lộc Hà và Nghi Xuân đang thi công tại Hà Tĩnh…

L.V

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158