Bí thư Đà Nẵng nhắc vụ Chi Lăng, ai kí sai có thể sẽ đi tù

Đã đăng vào 30/08/2019 lúc 9:13

Tại buổi làm việc mới đây với ngành Ngân hàng thành phố, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã nhắc về việc 14 sổ đỏ được cấp không hợp pháp ở sân vận động Chi Lăng và cho biết người nào cấp sổ đỏ thì phải chịu trách nhiệm, thậm chí "một vài ông sẽ đi tù".

Sân vận động Chi Lăng Đà Nẵng hoang tàn sau gần 10 năm bị bỏ hoang. Ảnh: ST

Nhiều đại diện chi nhánh các ngân hàng tại thành phố chia sẻ, các đơn bị đang gặp nhiều khó khăn trong việc xử lý nợ xấu liên quan đến các dự án có liên quan đến sai phạm đất đai theo Kết luận của Thanh tra Chính phủ như dự án bất động sản Đa Phước, sân vận động Chi Lăng.

Trao đổi về vấn đề này, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết mong muốn của thành phố là có thể thu hồi lại đất sân vận động Chi Lăng theo nguyện vọng của người dân.

Ông Nghĩa cũng nói rõ, hiện tại khu đất này không thể đưa ra đấu giá được vì 14 sổ đỏ được cấp không hợp pháp.

“Ông nào cấp sổ đỏ thì phải chịu trách nhiệm và cũng sẽ có một vài ông đi tù. Còn ngành ngân hàng sẽ phải đối mặt với rủi ro” – ông Trương Quang Nghĩa nói.

Tuy nhiên, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cũng đề nghị các ngân hàng và thành phố ngồi lại với nhau để thương thảo cách giải quyết vướng mắc tại sân vận động Chi Lăng theo hướng Thành phố sẽ hoàn trả lại tiền bán đất sân vận động Chi Lăng trước đó.

Được biết, năm 2010, sau khi thành phố bán cho Tập đoàn Thiên Thanh, ông Phạm Công Danh lúc đó là chủ tịch Tập Đoàn, sân vận động Chi Lăng đã bị “xẻ thịt” thành 14 lô đất và được ngân hàng đồng ý nhận thế chấp để cho vay tiền.

Tuy nhiên, sau đó, 14 sổ đỏ này bị phát hiện cấp sai quy định về việc phân lô khi quy hoạch dự án được phê duyệt. Chính quyền Đà Nẵng đã tìm nhiều cách để "chuộc" lại khu đất này nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Cũng tại buổi làm việc với Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, đại diện chi nhánh các ngân hàng tại Đà Nẵng cũng nêu cụ thể các khoản nợ xấu gần 400 tỉ đồng phát sinh tại Nhà máy thép Dana – Ý do nhà máy đang dừng hoạt động nên doanh nghiệp không có nguồn thu để trả nợ ngân hàng.

Ông Nghĩa nêu rõ biết định hướng thành phố sẽ di dời hai nhà máy thép về Khu công nghiệp Hoà Khánh để tiếp tục hoạt động và cũng chỉ hoạt động cán thép. Còn hoạt động luyện thép gây ô nhiễm môi trường thì dứt khoát dừng. 

T A

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158