Bình Định thu hồi quyết định cho thuê đất của dự án Đầm Thị Nại

Đã đăng vào 20/10/2019 lúc 15:47

Sau khi vấp phải sự phản đối của người dân, UBND tỉnh Bình Định đã ra quyết định thu hồi về việc cho thuê đất, giao đất cho Công ty CP Thị Nại Eco Bay để điều chỉnh quy hoạch.

Dự án Khu du lịch sinh thái và biệt thự Đầm Thị Nại bị người dân địa phương phản đối. Ảnh: N.T

Ngày 20.10, ông Trần Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh này vừa ban hành Quyết định thu hồi việc cho thuê đất, giao đất cho Công ty CP Thị Nại Eco Bay thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái và biệt thự Đầm Thị Nại (tại phường Đống Đa và Nhơn Bình, TP.Quy Nhơn).

Lý do thu hồi quyết định số 4429/QĐ-UBND là để thực hiện điều chỉnh quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500 công trình khu du lịch sinh thái biệt thự Đầm Thị Nại theo quy định.

UBND tỉnh Bình Định giao Sở TN-MT có trách nhiệm, thông báo cho Công ty CP Thị Nại Eco Bay nộp lại toàn bộ giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định, kèm theo một số yêu cầu khác.

“Trước đây, diện tích đất của Công ty CP Thị Nại Eco Bay đăng ký bao gồm cả phần diện tích mặt nước, vùng đất liền kề mặt nước nên không phù hợp. Vì vậy, thu hồi để giao lại cho cụ thể hơn, phần diện tích mặt đất thì được làm gì, phần diện tích mặt nước doanh nghiệp được làm gì… Mục đích thu hồi quyết định để điều chỉnh lại phần diện tích đất đã cho thuê. Việc điều chỉnh này cũng không có ảnh hưởng nhiều đến dự án của công ty” – ông Châu cho biết.

Như Lao Động đã thông tin, dự án Khu du lịch sinh thái và biệt thự Đầm Thị Nại đã vấp phải sự phản đối của người dân địa phương. Người dân phản ánh, việc Công ty CP Thị Nại Eco Bay hút cát ở diện tích mặt nước ven đầm Thị Nại gây ảnh hưởng đến sinh thái, sinh kế của ngư dân. Ngoài ra, nhiều ý kiến lo ngại rằng, việc biệt thự cao tầng, khu đô thị lấn đầm Thị Nại sẽ gây tác động xấu đến sinh thái môi trường, vành đai xanh của TP Quy Nhơn…

Sau đó, Sở TN- MT tỉnh Bình Định yêu cầu, Công ty CP Thị Nại Eco Bay tạm dừng hoạt động bơm hút cát trong khu vực dự án, tiến hành đăng ký khu vực, công suất, khối lượng, phương pháp, thiết bị và kế hoạch khai thác cho UBND tỉnh. Hoạt động bơm, hút cát tại khu vực dự án chỉ được phép thực hiện khi công ty đã hoàn thành việc đăng ký và được UBND tỉnh Bình Định đồng ý.

NGUYỄN TRI

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158