Bộ Công an triển khai ứng dụng khai báo y tế VNEID

Đã đăng vào 08/09/2021 lúc 15:23

Phần mềm khai báo y tế VNEID dành cho các thiết bị di động hệ điều hành Android và iOS, trong đó mã QR có thể sử dụng liên thông cho các nền tảng đang sử dụng phổ biến như Ncovi, Bluezone, VHD.

Các bước khai báo y tế khi sử dụng phần mềm VNEID. Ảnh: C06

Ngày 8.9, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) thông tin đã đưa vào sử dụng ứng dụng khai báo y tế điện tử VNEID.

C06 cho biết ứng dụng VNEID có thể giúp người dân rút ngắn thời gian khai báo y tế trong quá trình tham gia giao thông. Khi sử dụng ứng dụng này, người dân không cần phải khai báo lại các thông tin cơ bản trước khi di chuyển.

Sau khi cài đặt và đăng nhập, phần mềm sẽ cấp mã QR duy nhất, thống nhất, liên thông với các ứng dụng khác. Mã QR được VNEID cấp có thể sử dụng cho các nền tảng đang sử dụng phổ biến như Ncovi, Bluezone, VHD.

Ngoài ra, ứng dụng do Bộ Công an phát triển còn có thể thông báo về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và hàng loạt tính năng khác trên nền tảng dữ liệu dân cư quốc gia.

VNEID kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để bảo đảm tính chính xác của thông tin công dân, phục vụ công tác truy vết F0, F1, F2.

Đồng thời, phần mềm có thể triển khai ở các địa điểm khác khi có yêu cầu như siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng thuốc.

Từ đầu tháng 8, C06 đã xây dựng, triển khai công cụ khai báo di chuyển nội địa để giúp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 có thể truy vết công dân khi di chuyển thông qua website suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

Giữa tháng 8, Hà Nội, TPHCM và một số địa phương đã đề nghị người dân kê khai qua hệ thống phần mềm trên để làm thủ tục qua lại các chốt kiểm dịch.

Phần mềm sẽ buộc người dân phải khai đúng về nơi lưu trú, tạm trú, thường trú, nơi đến, nơi đi bởi sẽ phải đối chiếu với căn cước công dân và liên kết với công an địa phương.

Bộ Công an khuyến khích thực hiện khai báo trước tại nhà nhằm tiết kiệm thời gian.

VIỆT DŨNG

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158