Bộ GDĐT: Hiệu trưởng lạm dụng học sinh nam là không thể chấp nhận

Đã đăng vào 16/12/2018 lúc 12:24

Cục Nhà giáo và Cán bộ (Bộ GDĐT) vừa có công văn gửi Sở GDĐT Phú Thọ đề nghị xác minh báo cáo sự việc có hành vi ứng xử không chuẩn mực đối với học sinh ở Trường PTDTNT THCS tại tỉnh Phú Thọ.

Sự việc học sinh nam bị lạm dụng tình dục khiến dư luận vô cùng bức xúc

Công văn nêu rõ: Ngày 12.12. 2018, báo chí đưa tin về việc ông Đinh Bằng My – Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ có hành vi lạm dụng tình dục đối với học sinh nam của nhà trường.

Đây là hành vi không thể chấp nhận được. Bộ GDĐT yêu cầu Sở GDĐT Phú Thọ chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có).

Đồng thời chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành.

Đề nghị Sở báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ GDĐT qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 17.12.2018.

Chiều 15.12, Công an huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh Bằng My – Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, về tội Dâm ô với trẻ em. Các quyết định này đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, bản tin tối 13.12 của VTV24 cho hay, thông tin được phản ánh từ chính các học sinh nam được cho là nạn nhân trong vụ việc, đang học hoặc đã ra trường.

Trong đó, một số nam sinh kể đã nhiều lần được hiệu trưởng gọi lên phòng nói chuyện. Sau đó, người này yêu cầu các em thực hiện một số hành vi lạm dụng tình dục, mỗi lần hiệu trưởng gọi lên phòng sẽ cho kẹo và tiền từ 20.000 – 30.000 đồng. Vì tâm lý ngại ngùng, lo sợ nên không ai dám tiết lộ câu chuyện.

Một học sinh khác nói số lần lên phục vụ nhu cầu tình dục cho hiệu trưởng nhiều không nhớ nổi. “Khoảng mười mấy lần, em đồng ý vì chưa nhận thức được”, một nam sinh trong clip chia sẻ.

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Văn Mạnh – Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn- cho biết đã giao cơ quan công an huyện vào cuộc điều tra, xác minh thông tin vụ việc trên.

BÍCH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158