Bộ Quốc phòng sẽ hỗ trợ đất để giảm ùn tắc cho TP.HCM

Đã đăng vào 15/10/2017 lúc 11:18

Hai khu vực được hỗ trợ là Tân Sơn Nhất và Cát Lái. Nội dung này đã được thống nhất giữa Thường vụ Quân ủy trung ương và Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM.

Cuộc làm việc giữa Thường vụ Quân ủy trung ương và Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM – Ảnh: TV

Cuộc làm việc diễn ra chiều 14-10 tại TP.HCM, do đại tướng Ngô Xuân Lịch – phó bí thư Quân ủy trung ương, bộ trưởng Bộ Quốc phòng và ông Nguyễn Thiện Nhân – bí thư Thành ủy TP.HCM đồng chủ trì, nhằm đánh giá kết quả phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự, quốc phòng gắn với phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội trên địa bàn TP.

Về quản lý, sử dụng đất quốc phòng, hai bên thống nhất tiến hành rà soát, kiểm tra giải quyết dứt điểm tình trạng cấp chồng, tranh chấp, lấn chiếm đất quốc phòng còn tồn đọng.

Bộ Quốc phòng cho biết sẽ hỗ trợ các khu đất quốc phòng để góp phần giải quyết ùn tắc giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và cảng Cát Lái. 

Trước mắt, Bộ Quốc phòng sẽ tập trung phối hợp quy hoạch, đầu tư, hỗ trợ bố trí lại một số vị trí đóng quân của các đơn vị quân đội đang đặt ra bức thiết hiện nay.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch và Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân – Ảnh: TV

Bộ Quốc phòng cho biết từ năm 2004 đến nay, Bộ Quốc phòng đã bàn giao cho TP 177,3ha và cho Bộ Giao thông vận tải 98,62ha đất quốc phòng. Riêng năm 2017 đã bàn giao cho TP 8,5ha và cho Bộ Giao thông vận tải 44,19ha đất quốc phòng, tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Thường vụ Quân ủy trung ương và Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM cũng thống nhất chủ trương và một số nội dung tăng cường phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự, quốc phòng gắn với phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội trên địa bàn TP trong thời gian tới.

Trong đó có việc tập trung xây dựng TP.HCM thành khu vực phòng thủ vững chắc cả về tiềm lực, thế trận và lực lượng.

TP.HCM đi đầu trong đầu tư cho lực lượng vũ trang

Bộ Quốc phòng đánh giá TP.HCM là địa phương đi đầu cả nước trong việc đầu tư cho lực lượng vũ trang TP và hỗ trợ các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn, cả vật chất và tinh thần; lãnh đạo xây dựng quy hoạch tổng thể và quy hoạch chi tiết các khu vực phục vụ nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên địa bàn TP.

VIỄN SỰ

(Theo Tuổi Trẻ Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158