Bộ trưởng Bộ GD-ĐT khen ngợi học sinh mỗi tuần đều vượt hơn trăm km đi học tiếng Anh

Đã đăng vào 12/03/2019 lúc 16:01

Ngày 12-3, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có thư khen em Nguyễn Thành Đạt, học sinh lớp 2 Trường tiểu học và THCS Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh khi mỗi tuần đều vượt hơn trăm km đi học tiếng Anh.

Cậu bé Đạt ham học tiếng Anh

Qua báo chí, bộ trưởng cho biết rất khâm phục biết em đã cố gắng học tiếng Anh, đã nói được khá lưu loát mặc dù mới đang học lớp 2. “Thầy cảm động khi biết rằng, hằng tuần, em cùng mẹ vượt hàng chục cây số từ xã Đồng Sơn – một xã vùng cao khó khăn của huyện Hoành Bồ về thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để học tiếng Anh”, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT chia sẻ.

Theo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, nỗ lực và ý chí của em là tấm gương cho bạn bè cùng trang lứa phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để học tập tốt, rèn luyện tốt, trở thành những công dân có ích cho đất nước.

“Thầy rất vui khi biết em sớm có ước mơ sau này được đến nước Anh học tập. Đây là ước mơ lớn nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực nếu em tiếp tục cố gắng, phấn đấu ngay từ ngày hôm nay. Ngoài tiếng Anh, thầy cũng mong em dành thời gian cho các môn học khác để học tập, rèn luyện toàn diện, là con ngoan của bố mẹ, là trò giỏi của thầy cô” – thư viết.

Trong thư, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng gửi lời cảm ơn tới cha mẹ học sinh Nguyễn Thành Đạt – những người đã nuôi dưỡng, tạo động lực cho em được học tập, phấn đấu ngay từ những bước đi đầu tiên. Bộ trưởng tin rằng, với sự nỗ lực của em và gia đình, em sẽ đạt được ước mơ của mình.

Trước đó, trong video tham dự cuộc thi về ngoại ngữ có tên Hãy tin ở con được mẹ của Đạt là chị Lê Thị Năm (giáo viên trường Tiểu học – THCS Đồng Sơn) đăng tải đã khiến cộng đồng xúc động. Cậu bé 8 tuổi Nguyễn Thành Đạt cho biết trường của mình chưa có môn tiếng Anh cho học sinh tiểu học. Đam mê học tiếng Anh, Đạt năn nỉ mẹ được đi học. Ước mơ của Đạt là du học tại Anh. Để ước mơ thành hiện thực, cứ 2 ngày cuối tuần, 2 mẹ con lại đi xe máy vượt quãng đường khoảng 60km về thành phố học tiếng Anh, cả chiều đi và về là 120km. 

Theo chị Lê Thị Năm, nơi em sống 100% người Dao, điều kiện khó khăn nhưng với tinh thần ham học của con, chị đã vượt mọi khó khăn cho con lên tỉnh học, dù phải đóng học phí trả góp.

PHAN THẢO

(Theo SGGP Online)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158