Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Tôi sẽ làm bản tự kiểm điểm gửi Thủ tướng

Đã đăng vào 07/11/2019 lúc 16:13

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho rằng, Chính phủ đã giao cho Bộ Nội vụ 8 nhiệm vụ, tuy nhiên đến nay vẫn còn 4 nhiệm vụ chưa làm.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân. Ảnh quochoi.vn.

Chiều ngày 7.11, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân tiếp tục đăng đàn trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Đại biểu Hà Thị Lan (đoàn Bắc Giang) cho rằng Thủ tướng đã phê duyệt Đề án Phát triển đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức người dân tộc thiểu số trong thời kỳ mới, nhưng gần 4 năm, Bộ Nội vụ chưa có văn bản, thông tư để hướng dẫn thực hiện?

Về vấn đề này, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân một lần nữa “xin nhận khuyết điểm”. Theo ông, đây là một quyết định về chính sách đối với cán bộ người dân tộc có từ tháng 3.2016 và Chính phủ đã giao cho Bộ Nội vụ 8 nhiệm vụ, đến nay Bộ còn 4 nhiệm vụ chưa làm.

“Tôi sẽ làm bản tự kiểm gửi Thủ tướng tháng 12 năm nay để nhận trách nhiệm về vấn đề này. Đây là thiếu sót của Bộ Nội vụ, trong đó có trách nhiệm của bộ trưởng” – ông Tân thẳng thắn nói.

Ông Lê Vĩnh Tân cho biết đã làm việc với một số lãnh đạo của cơ quan liên quan bàn về vấn đề cơ cấu của người dân tộc sắp tới và biên chế đã được giao. Theo đó, dứt khoát thi tuyển dụng công chức, viên chức người dân tộc không thể tuyển dụng chung với người Kinh.

“Chúng tôi sẽ tham mưu Chính phủ phải tuyển dụng riêng, tức là tuyển dụng người dân tộc với nhau, và người Kinh với nhau để đảm bảo cơ cấu” – ông Tân nói thêm.

Cũng theo ông Lê Vĩnh Tân, nếu làm chung thì không được, kể cả về tiêu chuẩn, điều kiện bồi dưỡng người dân tộc, kể cả trình độ ngoại ngữ cũng phải tính khác chứ không thể tuyển dụng chung một mặt bằng. Bộ trưởng Bộ Nội vụ hy vọng trong nhiệm kỳ tới đây, nhất là đại hội các cấp sẽ phải đảm bảo được tỷ lệ người dân tộc. Thực tế hiện nay, hầu hết các tỉnh đều đảm bảo được tỷ lệ người dân tộc trong cơ cấu công chức, viên chức ở cấp tỉnh, thậm chí có những tỉnh đạt tỷ lệ cao.

CAO NGUYÊN – ĐẶNG CHUNG

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158