Bộ trưởng GTVT: Nếu không sửa chữa kịp thời quốc lộ 5 sẽ dừng thu phí

Đã đăng vào 14/08/2019 lúc 10:21

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hải Dương về quản lý, phát triển giao thông vận tải, đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ đoạn qua tỉnh Hải Dương diễn ra vào chiều 13.8.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể (thứ 2 từ phải sang) cùng với lãnh đạo tỉnh Hải Dương kiểm tra thực tế nút giao thông phía Tây thành phố Hải Dương. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, tại buổi làm việc, tỉnh Hải Dương đã có những báo cáo, kiến nghị liên quan tới quản lý, phát triển giao thông vận tải.

Đối với Quốc lộ 5 – tuyến đường huyết mạch trong vận tải hàng hóa, giao thương kinh tế giữa các địa phương Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, tỉnh Hải Dương kiến nghị thay thể dải phân cách giữa bằng bê tông xi măng, lắp phản quang, chống chói, xây dựng thêm cầu vượt dân sinh; giảm phí cho xe container khi đi vào cao tốc Hà Nội – Hải Phòng; tiếp tục xây dựng nút giao liên thông giữa cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với các đường tỉnh 392 và 390.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển, Bộ Giao thông Vận tải cần siết chặt quản lý Quốc lộ 5, giám sát việc sửa chữa, nâng cấp tuyến đường này của Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính (Vidifi) để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.

Ông Nguyễn Mạnh Hiển chỉ rõ, việc Vidifi không sửa chữa các hư hỏng, xuống cấp của tuyến Quốc lộ 5 cũng như các khu công nghiệp trên địa bàn làm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế của địa phương.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng đề nghị phân rõ trách nhiệm của Bộ Giao thông Vận tải, Vidifi, chính quyền địa phương trong việc để xảy ra nhiều vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ như hiện nay.

Người đứng đầu chính quyền các địa phương dọc quốc lộ 5 phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra các vi phạm mới về an toàn hành lang giao thông, phát sinh các đường ngang, lối mở – ông Nguyễn Mạnh Hiển nhấn mạnh.

Trước những ý kiến trên, đại diện Vidifi khẳng định sẽ tập trung sửa chữa ngay các điểm mất an toàn giao thông trên Quốc lộ 5; đồng thời, đề nghị cơ quan chức năng điều chỉnh tốc độ, phân luồng, phân tuyến vào giờ cao điểm cho các phương tiện khi tham giao lưu thông trên tuyến.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu Tổng cục Đường bộ, Vidifi khẩn trương xem xét toàn diện các bất cập và sớm có giải pháp khắc phục. Nếu mặt đường của Quốc lộ 5 hư hỏng, không được sửa chữa kịp thời thì sẽ dừng thu phí.

Bộ trưởng yêu cầu Vidifi phải dành mọi nguồn lực để sửa chữa hạ tầng của Quốc lộ 5 như hệ thống biển báo, vạch sơn, gờ giảm tốc, thiết bị phản quang và phải làm đồng bộ trên toàn tuyến. Dù khó khăn cũng phải làm vì tính mạng của con người là quan trọng nhất – Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh.

KHẢ HÂN (T/H)

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158