Bộ trưởng Tô Lâm nói về thời điểm công bố danh tính 39 người chết ở Anh

Đã đăng vào 07/11/2019 lúc 16:50

Sáng 7.11, bên hành lang Quốc hội, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an đã thông tin về thời điểm công bố danh tính 39 nạn nhân chết trong container ở Anh.

Bộ trưởng Tô Lâm trao đổi thông tin về vụ việc 39 người tử vong trong container ở Anh.

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, hiện Việt Nam vẫn đang thảo luận, phối hợp với phía Anh để đối chiếu về danh tính 39 người thiệt mạng trong container đông lạnh vừa qua. Vì có những sự cách biệt về pháp luật giữa hai nước, nên cần trao đổi thêm.

Chia sẻ về thời điểm cụ thể công bố danh tính các nạn nhân, Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho biết, vẫn chưa thể xác định được.

"Đây là vụ án của Anh, các cơ quan luật pháp của Anh chủ trì, phía Việt Nam chỉ phối hợp. Ngoài ra, vụ việc này còn phụ thuộc vào những nội dung hợp tác với Anh"- Bộ trưởng Bộ Công an nói.

Còn theo Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, nhiều khả năng chiều nay hoặc chậm nhất ngày mai sẽ có danh sách 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh. Hiện hai bên cũng đang đàm phán về phương án đưa thi hài các nạn nhân về nước.

Trước đó, bên hành lang Quốc hội ngày 5.11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An – cho biết, vừa bắt giữ thêm 1 đối tượng nghi liên quan đến đường dây đưa người sang Anh trái phép. Như vậy, đến thời điểm này, Nghệ An đã bắt giữ 9 đối tượng liên quan, toàn bộ các trường hợp này đều là bắt giữ khẩn cấp. Vì thế, cơ quan chức năng mới chỉ khởi tố vụ án chứ chưa khởi tố bị can.

Công an Nghệ An đang tập trung điều tra làm rõ, khi có đủ căn cứ mới khởi tố bị can. Công an tỉnh sẽ tập trung xử lý vụ việc đúng pháp luật, không chạy theo sức ép. Ông cũng xác nhận có thông tin về cặp vợ chồng, trong đó có chồng đang sống ở Nga, tổ chức đưa người qua Nga rồi sang nước thứ ba.

“Trước đây có một trường hợp sống ở nước ngoài, tổ chức đưa người ở Nghệ An ra nước ngoài. Khi đối tượng từ nước ngoài về Việt Nam, chúng tôi đã tiến hành bắt giữ. Mới đây cũng có trường hợp tương tự, đưa người sang Nga, Ðức và sang nước thứ ba. Vụ việc đó, chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ và cần có thời gian. Trong số những đối tượng bị cơ quan Công an bắt khẩn cấp, chúng tôi đã làm rõ có đối tượng đưa người trong danh sách 21 người đã thống kê”, ông Nguyễn Hữu Cầu thông tin.

CAO NGUYÊN – ĐẶNG CHUNG

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158