Bóng cười tái xuất phố Bùi Viện: Cơ quan chức năng nói gì?

Đã đăng vào 17/09/2019 lúc 15:07

Cơ quan chức năng của phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP.Hồ Chí Minh) đã có phản hồi về tình trạng sử dụng  bóng cười trên phố Bùi Viện được Lao Động phản ánh. 

Bóng cười vẫn được sử dụng tràn lan trên phố Bùi Viện

Chiều 16.9, trao đổi với PV Lao Động, Trung tá Ngô Xuân Thọ – Trưởng Công an phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP.Hồ Chí Minh) cho biết: "Liên tục từ đầu năm tới nay, công phường thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý các trường hợp kinh doanh bóng cười trên địa bàn. Lực lượng chức năng đã thu giữ trên 150 bình bơm khí N2O".

Theo vị trưởng công an phường, thời gian tới lực lượng chức năng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của bóng cười tới người dân và sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. Đồng thời, công an phường sẽ phối hợp với công an quận, lực lượng cảnh sát kinh tế để tìm cho ra nguồn cung nhằm xử lý tận gốc vấn đề. 

Trả lời báo Lao Động về nghi vấn xung quanh việc các nhà hàng phải đóng phí "bảo kê" mới có thể tiếp tục kinh doanh bóng cười, ông Ngô Xuân Thọ nói: "Tôi khẳng định là không có việc phải đóng phí cho công an trong chuyện này".

Tình trạng kinh doanh bóng cười vẫn tái diễn dù đã có nhiều đợt xử lý

Theo ghi nhận của Lao Động vào tối ngày 15.9, bóng cười được sử dụng tràn lan trên phố "Tây" Bùi Viện. Với giá từ 50.000 – 100.000 đồng/quả, bóng cưới được các nhân viên nhà hàng phục vụ tận nơi cho khách. Tại con phố nổi tiếng bậc nhất Sài thành, giữa tiếng nhạc công suất lớn chát chúa, các vị khách cả Tây lẫn ta "phê pha" trong làn khói của shisha và bóng cười.

Quan sát của PV cho thấy, ngay trước lối vào phố Bùi Viện luôn có lực lượng dân phòng túc trực để đảm bảo an ninh. Tuy nhiên, không có bất cứ sức nhắc nhở hay xử lý nào đối với các hành vi kinh doanh bóng cười ngay sau lưng họ.

Việc kinh doanh, sử dụng bóng cười diễn ra ngay trước mặt lực lượng chức năng

Sáng 17.9, PV Lao Động có hẹn trao đổi trực tiếp với ông Lê Tấn Đạt – Chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) về vấn đề này. Tuy nhiên, vào phút chót, ông Đạt từ chối trao đổi và sẽ trả lời bằng văn bản.

Trước đó, UBND TP.Hồ Chí Minh đã có chỉ đạo yêu cầu tổ chức các hoạt động theo hướng văn minh lịch sự trên phố Bùi Viện. Việc kinh doanh quá giờ quy định gây tiếng ồn, buôn bán dưới lòng đường cũng như kinh doanh shisha, bóng cười cần phải được xử lý nghiêm để không gây ảnh hưởng đến hoạt động du lịch của thành phố.

HỒ DƯƠNG

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158