Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa sẵn sàng ứng phó với ngập lụt

Đã đăng vào 16/10/2019 lúc 14:54

Từ nay đến 3 ngày tới, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa tiếp tục xảy ra mưa lớn, nguy cơ gây ngập lụt, lũ ống, lũ quét  nhiều nơi, cần chủ động phòng, tránh.

Mưa lớn gây ngập lụt nhiều nơi tại thành phố Vinh. Ảnh: Hồ Thỏa

Để chủ động ứng phó với diễn biến mưa, lũ, giảm thiểu thiệt hại, sáng 16.10.2019, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã có công văn số 496/TWPCTT-VP gửi các Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa để chủ động triển khai ứng phó với mưa lớn nguy hiểm.

Theo đó, những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh đã có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa 200-400mm, gây ngập lụt cục bộ một số tuyến đường giao thông và khu vực trũng, thấp.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 16-19.10.2019, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa to đến rất to, phổ biến từ 50-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h; riêng khu vực phía Nam Nghệ an, các tỉnh Hà Tĩnh, Bình Định, Phú Yên có mưa phổ biến 80-150/24h, có nơi trên 170mm/24h.

Để chủ động ứng phó với diễn biến mưa lũ, giảm thiểu thiệt hại, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, Chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng Chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các thỉnh thực hiện một số nội dung sau:

Theo dõi chặt chẽ diễn biến, sẵn sàng ứng phó với mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất; bằng mọi hình thức thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền, người dân biết để chủ động phòng, tránh.

Đối với khu vực miền núi, chỉ đạo huy động lực lượng tại chỗ kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ cao, hộ dân sống ven sông, suối, kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường, các sự cố, báo cáo chính quyền và thông tin đến người dân để chủ động phòng, tránh.

Đối với khu vực đồng bằng, kiểm tra, rà soát các khu vực trũng thấp, khu dân cư tập trung có nguy cơ ngập lụt và các địa bàn thường xuyên bị chia cắt; sẵn sàng phương án sơ tán dân, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Sẵn sàng tổ chức lực lượng canh gác, hướng dẫn người dân và phương tiện qua lại các ngầm, tràn, sông, suối, khu vực đường giao thông bị ngập, bến đò ngang, đò dọc để đảm bảo an toàn.

Kiểm tra, giám sát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập, hạ du hồ chứa, nhất là các hồ chứa nhỏ, công trình đang thi công, các công trình đã xảy ra sự cố do mưa lũ trong thời gian qua…

L.V

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158