Cầu thủ Cần Thơ “đình công” đòi CLB trả phí “lót tay”

Đã đăng vào 29/08/2018 lúc 15:34

Lãnh đạo CLB bóng đá XSKT Cần Thơ cho rằng, việc chậm trả phí "lót tay" cho cầu thủ là do vướng thủ tục giấy tờ trong việc giải ngân tiền ngân sách Nhà nước; trong khi lãnh Sở VHTTDL Cần Thơ lại cho biết, không liên quan gì đến khoản phí "lót tay" này…

Một buổi tập của các cầu thủ XSKT Cần Thơ (ảnh: P.V)

Những ngày qua, 10 cầu thủ chủ chốt trong đội bóng XSKT Cần Thơ đã có đơn gửi lãnh đạo đội bóng, yêu cầu giải quyết số tiền nợ “lót tay” mà CLB chưa chi trả cho cầu thủ. 

Theo thỏa thuận hợp đồng, hết giai đoạn 1 của mùa giải V-League 2018, CLB XSKT Cần Thơ phải thanh toán 50% tiền phí “lót tay” chuyển nhượng, số còn lại sẽ thanh toán ở đầu giai đoạn 2. Tuy nhiên, hiện tại có nhiều cầu thủ chỉ mới nhận được từ 30% đến 40% số tiền của giai đoạn 1. Do đó, 10 cầu thủ trên đã cho rằng CLB XSKT Cần Thơ đã vi phạm hợp đồng với người lao động. Số tiền nợ “lót tay” này được một trong số 10 cầu thủ tiết lộ là gần 4 tỉ đồng (trong đó có một số cầu thủ bị nợ khoảng 400 triệu đồng).

Ông Nguyễn Thanh Danh – Giám đốc điều hành CLB XSKT Cần Thơ thừa nhận, việc CLB còn nợ tiền “lót tay” của các cầu thủ là có thật. Giai đoạn 1 đã chi trả 50%, còn giai đoạn 2 do vướng thủ tục giấy tờ trong việc giải ngân tiền ngân sách Nhà nước, nên việc chi trả bị chậm. Hiện lãnh đạo đã nói chuyện và khuyên các cầu thủ cố gắng, và hứa trả đúng theo kí kết thoả thuận ban đầu. 

Tuy nhiên, ông Trần Việt Phường – Giám đốc Sở VHTTDL Cần Thơ cho biết, hiện Sở chưa nhận thông tin việc 10 cầu thủ đình công do việc chậm trả tiền “lót tay”. Ông Phường khẳng định: “Nhà nước chỉ chi trả những khoản tiền do nhà nước chịu trách nhiệm. Còn khoản kinh phí “lót tay” thì chúng tôi không liên quan đến, mà Nhà nước cũng không bao giờ có thỏa thuận chi trả cho khoản này cho các cầu thủ”.

Trước phát biểu trên, trao đổi với PV Lao Động, một lãnh đạo Cty XSKT Cần Thơ (cũng là lãnh đạo CLB bóng đá XSKT Cần Thơ) cho biết: "Người ta nói vậy, mình cũng biết nói gì nữa bây giờ. CLB bóng đá là của nhà nước chứ không phải của doanh nghiệp nào".

Trước đó, chiều 28.8, 10 cầu thủ phản ứng lãnh đạo CLB XSKT Cần Thơ đã đồng loạt đình công, không tham gia buổi tập…

TRẦN LƯU

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158