Chiều nay tuyên án cựu Đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga

Đã đăng vào 16/04/2018 lúc 10:28

Theo lịch, chiều nay (16.4), Tòa án cấp cao tại Hà Nội sẽ tuyên án phúc thẩm cựu Đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga và đồng phạm sau 3 ngày nghị án.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga được lực lượng công an dẫn tới tòa.

Trước đó, vào ngày 12.4, khi giữ quyền công tố tại tòa, đại diện Viện kiểm sát cấp cao đã đề nghị mức án với các bị cáo. 

Theo đại diện VKS, bị cáo Châu Thị Thu Nga đã có hành vi gian dối, đến nay không có căn hộ giao cho khách hàng, hành vi của bị cáo đã cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên không chấp nhận đơn kháng cáo của bị cáo. Tòa sơ thẩm đã xem xét hết các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ; tại phiên phúc thẩm cũng không có tình tiết mới. Chính vì vậy, VKS đề nghị giữ nguyên mức hình phạt đối với bị cáo Châu Thị Thu Nga (bản án sơ thẩm tuyên tù chung thân).

Đối với các bị cáo đồng phạm, VKS cho rằng việc truy tố các bị cáo với vai trò đồng phạm giúp sức là đúng căn cứ pháp luật, đúng với vai trò, tính chất mức độ của từng bị cáo trong vụ án này.

Tuy nhiên, trong phiên phúc thẩm, một số bị cáo đồng phạm đã đưa ra được những tính tiết mới, giúp sức với vai trò thứ yếu, các bị cáo ăn năn hối cải, có bị hại yêu cầu giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo nên VKS cũng đề nghị xem xét các tình tiết mới này để làm căn cứ giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo.

Giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo Nguyễn Thị Tình (cựu GĐ Sàn giao dịch BĐS Housing, án sơ thẩm 7 năm tù); Lê Hồng Cương (cựu Phó TGĐ Housing Group, án sơ thẩm 4 năm tù)…

Ngoài bị cáo Nga, VKS cũng đề nghị giữ nguyên mức án đối với Nguyễn Trường Sơn (cựu Phó TGĐ Công ty Housing Group, án sơ thẩm tuyên 6 năm tù); Lưu Thị Thúy (cựu Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản Housing, án sơ thẩm tuyên 36 tháng tù); Phạm Thị Thu Hạnh (cựu Kế toán trưởng Công ty Housing Group, án sơ thẩm tuyên 36 tháng tù).

Trong quá trình xét xử, một số luật sư bào chữa cho bị cáo Châu Thị Thu Nga đã phản bác lại những quan điểm của VKS và yêu cầu trả hồ sơ điều tra bổ sung.

CAO NGUYÊN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158