Cho nhập thêm thịt heo nhưng không để ảnh hưởng đến lợi ích của người chăn nuôi

Đã đăng vào 26/12/2019 lúc 9:09

Bên lề hội nghị tổng kết ngành chăn nuôi Việt Nam giai đoạn 2008-2018 và đề ra chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn đến năm 2040, tổ chức chiều ngày 25-12 ở Hà Nội, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, ngày 25-12, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chỉ đạo cho nhập thêm thịt heo. 

Theo số liệu của Bộ Công thương báo cáo, từ đầu năm đến nay, cả nước đã nhập khẩu hơn 110.000 tấn. Việc nhập sẽ theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, để làm chỉ số giá tiêu dùng ở mức vừa phải, đảm bảo lợi ích của người chăn nuôi và người tiêu dùng.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cũng thông tin, theo chỉ đạo của Thủ tướng, sắp tới, việc quan trọng nhất là tổ chức công tác sản xuất, tái đàn và phát triển các loại gia súc khác, nếu vẫn thiếu sẽ cho nhập khẩu.

Về công tác bình ổn giá, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, TPHCM đã chuẩn bị 110.000 tỷ đồng, Hà Nội hơn 31.000 tỷ đồng, Bắc Giang chuẩn bị hơn 20.000 tấn heo… để đáp ứng nhu cầu thực phẩm, hàng hóa cho thị trường Tết Canh Tý 2020.

Ngoài thịt heo, năm 2019 sản lượng thịt gia cầm ước đạt trên 1,26 triệu tấn, tăng 15%; sản lượng thịt bò trên 350.000 tấn, tăng 4,4%. Từ tình hình sản xuất và các kịch bản cho thấy, mặc dù lượng thịt heo thiếu hụt nhưng được bù đắp một phần bằng các thực phẩm gia cầm, gia súc ăn cỏ, thủy – hải sản… 

PHÚC HẬU

Xem bản gốc báo SGGP Online tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158