Chủ khách sạn nói gì về việc người Trung Quốc nhiễm nCoV từng lưu trú?

Đã đăng vào 07/02/2020 lúc 14:26

Sau khi Tổng Công ty Hàng không Việt Nam thông tin về vợ chồng bà Dai Chunxia (trú Trịnh Châu, Trung Quốc) nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV) từng lưu trú ở Nha Trang (Khánh Hòa), chủ khách sạn Horizon Nha Trang (nơi 2 vị khách này từng lưu trú) đã đưa nhiều nhân viên lễ tân, buồng phòng… đi xét nghiệm.

Khách sạn Horizon Nha Trang trên đường Dương Hiến Quyền, Nha Trang, Khánh Hòa. Ảnh: Nhiệt Băng

Trao đổi với phóng viên Lao Động, ông Lê Hồng Thanh – Tổng quản lý khách sạn Horizon Nha Trang (102, đường Dương Hiến Quyền, Nha Trang) cho biết đã gửi danh sách hơn 200 nhân viên làm việc tại khách sạn đến Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa để tiến hành sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm virus Corona chủng mới.

"Chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang, nhất là nhân viên lễ tân và buồng phòng tiếp xúc gần với 2 vị khách Trung Quốc. Chúng tôi mong sớm có kết quả để giải tỏa lo lắng của nhân viên, người lao động" – ông Thanh cho hay.

Theo ông Thanh, tính đến thời điểm hiện tại, tại khách sạn, các nhân viên chưa có dấu hiệu, triệu chứng gì cho thấy nhiễm virus Corona chủng mới. "Tính từ hôm 2 vị khách Trung Quốc lưu trú (từ 23.1) đến nay thì đã qua 14 ngày rồi. Như vậy, thời gian ủ bệnh đã qua" – ông Thanh nói.

Ông Thanh cho biết, ngay sau khi nắm thông tin từ Tổng Công ty Hàng không Việt Nam về việc có du khách Trung Quốc từng lưu trú tại khách sạn Horizon Nha Trang từ ngày 23 – 26.1, khách sạn đã nhanh chóng triển khai nhiều biện pháp phòng hộ để giữ sức khỏe cho người lao động đang làm việc tại đây, như đeo khẩu trang, tăng nhiệt độ máy lạnh bên trong khách sạn lên 27 độ C, đồng thời khuyến cáo cho khách khi ở trong phòng thì tăng nhiệt độ máy lạnh lên trên 25 độ C.

"Chỗ nào không cần thiết, chúng tôi yêu cầu nhân viên tắt máy lạnh, đồng thời tất cả phải tiến hành rửa tay bằng xà phòng và dùng dung dịch ASA, thuốc diệt côn trùng xịt vào các thang máy, khu vực thường xuyên đi lại để khử trùng, diệt khuẩn" – ông Thanh cho hay. 

Trước đó, ngày 3.2, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam có văn bản gửi Sở Y tế Khánh Hòa thông tin về trường hợp 2 vợ chồng người Trung Quốc bị nhiễm nCoV có thời gian lưu trú tại 2 khách sạn ở Nha Trang (trong đó có khách sạn Horizon Nha Trang và một khách sạn trên đảo Hòn Tre).

NHIỆT BĂNG

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158